logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bác sỹ Tú Dung: “Đừng nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ giúp thay đổi số phận”


(PNGĐ) — “Nếu thay đổi số phận dễ như thế thì cả thế giới này người ta đi đổ xô phẫu thuật cho sướng, cho giàu rồi.”

Trong “cơn bão” của phong trào phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, nhà nhà phẫu thuật, người người phẫu thuật, thậm chí VTV còn làm hẳn một chương trình để khắc họa chân dung những con người đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Khi đó, tôi đến gặp bác sỹ Tú Dung với suy nghĩ trong đầu rằng, anh sẽ như mọi bác sỹ thẩm mỹ, nói với tôi về việc tướng mạo quyết định cuộc đời như thế nào, rồi sẽ tiếp tục nói về sự thay đổi ngoạn mục số phận của các khách hàng sau khi sửa mặt, mắt, mũi… Nhưng không, anh lại kiên quyết với tôi rằng mình không tin chuyện tướng số!

Bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Phan Tú Dung

Người Hàn luôn muốn giấu bí quyết phẫu thuật thẩm mỹ

– Nhắc đến cái tên bác sỹ Tú Dung, hẳn nhiều người đã biết anh là một trong những bác sỹ tiên phong cực kỳ thành công về phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam với độ “nổi” không cần phải bàn cãi. Không biết cơ duyên nào đã đưa anh đến cái nghề “làm đẹp” cho phụ nữ này?

– Thực ra ban đầu tôi không phải bác sỹ thẩm mỹ, mà là bác sỹ chuyên về phẫu thuật ngoại khoa. Năm 2001, lần tôi gặp các bác sỹ người Mỹ và thấy họ phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân. Lúc đó tôi đã nhen nhóm niềm yêu thích được làm đẹp cho mọi người chứ không đơn thuần là phẫu thuật ngoại khoa trị bệnh, trị chấn thương. Năm 2003, tôi về công tác tại bệnh viện 115 trong một đơn vị về tạo hình thẩm mỹ nhỏ. Khi đó trào lưu Kpop ở Hàn Quốc dần lan rộng, người ta đã rất ngưỡng mộ trình độ phẫu thuật tuyệt vời của các bác sỹ ở Hàn. Khi đó tôi nghĩ rằng sao Hàn Quốc phẫu thuật đẹp thế còn ở Việt Nam thì không thể bằng. Thế rồi tôi quyết định sang Hàn tìm tòi, học hỏi, làm việc ở nhiều bệnh viện khác nhau để “tầm sư học đạo”. Cuối cùng tôi cũng tìm được người thầy cho mình đồng thời tìm cách hợp tác, ký kết để đưa công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc về Việt Nam.

– Và người Hàn Quốc đã dạy cho anh mọi thứ về công nghệ thẩm mỹ của họ?

– Không dễ như thế. Tôi không biết các lĩnh vực khác thì sao chứ riêng về phẫu thuật thẩm mỹ, người Hàn Quốc không dễ gì chỉ dạy cho mình hết tất cả, kiểu như họ muốn giữ “bí mật nhà nghề” vậy. Ban đầu khi sang học, tôi được dạy rất sơ sài, như thể “cưỡi ngựa xem hoa”, thậm chí họ toàn đưa ra các khóa học ngắn hạn mà tôi biết rằng học xong thì cũng như không. Rồi tôi tiếp tục tìm kiếm và cơ duyên đã đưa tôi đến với người thầy hiện tại, ông đã tận tình dạy cho tôi tất cả các kỹ thuật tối ưu nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi thực sự biết ơn ông.

Đừng nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ giúp thay đổi số phận

– Người ta nói rằng thay đổi tướng mạo khuôn mặt so với lúc cha sinh mẹ đẻ cũng đồng nghĩa với việc thay đổi số phận vì theo tâm linh truyền thống của người Việt mình, tướng mạo quyết định số phận rất nhiều. Anh có tin điều đó không?

– Riêng tôi chẳng tin vào chuyện tướng số. Và dưới cương vị của một bác sỹ, người học, làm về khoa học thì càng không bao giờ nên nói ra rằng mình tin cho dù thực tâm người bác sỹ ấy tin hay không. Có rất nhiều khách hàng đến với tôi nói là họ đã đi xem thầy bói rồi, thầy bói phán rằng họ phải chỉnh chỗ này, sửa chỗ kia thì đời họ mới “phất” lên được và nhờ tôi can thiệp. Tôi cũng nói với họ rằng tôi chỉ có thể làm cho họ đẹp hơn, cân đối hơn, chứ không thể làm cho cuộc đời họ sung sướng hay giàu sang hơn. Muốn đổi đời chỉ có nỗ lực thôi, chứ phần tướng số chẳng nói lên điều gì. Nói chung là đừng cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ giúp thay đổi số phận kẻo nhiều người lại ảo tưởng hay hiểu lầm. Nếu thay đổi số phận dễ như thế thì cả thế giới này người ta đi đổ xô phẫu thuật cho sướng, cho giàu rồi.

– Nhưng không hẳn người nào cũng nghe theo thầy bói đâu anh. Ví dụ như cằm tròn thì được quan niệm là có phúc hơn cằm V-line nhưng tôi vẫn thấy người ta đi gọt cằm V-line ầm ầm. Anh thấy sao?

– Thực ra thì quan điểm về cái đẹp nó sẽ liên tục thay đổi theo thời gian, như kiểu mốt quần áo. Nay cằm V-line đẹp, biết đâu mai lại cằm tròn thì là đẹp. Tiêu chí phẫu thuật của tôi là vẫn theo yêu cầu của khách nhưng phải tư vấn giúp họ sao cho đẹp và cân đối với tổng thể khuôn mặt nhất. Và tôi cũng nói rồi đấy, tôi không tin vào duy tâm tướng số, thế nên nhiệm vụ của tôi là làm cho khách hàng được đẹp, cân đối, hài lòng, dù là O-line hay V-line, thế thôi.

– Anh luôn nhận lời mọi yêu cầu của khách hàng và chưa từng từ chối ca nào?

– Tôi từ chối nhiều chứ. Thường có hai lý do chính khiến tôi không nhận phẫu thuật cho một người. Thứ nhất là họ kỳ vọng quá cao vào kết quả sau phẫu thuật mà tôi nhận thấy rằng khuôn mặt họ dù có làm cũng không thể đạt đến mức đẹp đó được. Hoặc có người đem ảnh sao Hàn đến bảo tôi làm mắt, mũi cho họ giống hệt như sao, sau khi khám, xem xét tôi cũng từ chối vì không làm giống được. Thứ hai là những người quá sợ hãi, quá lo lắng về đủ thứ, luôn nghĩ đến biến cố, thất bại, biến chứng… nhưng vẫn đến nhờ tôi tư vấn về phẫu thuật. Khi đó tôi cũng khuyên họ không nên làm vì tâm lý là một yếu tố rất quan trọng trong một cuộc phẫu thuật. Tâm lý không ổn định thì không nên phẫu thuật.

Bác sỹ Tú Dung: "Đừng nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ giúp thay đổi số phận"
Một khách hàng trước và sau phẫu thuật

Bác sỹ thẩm mỹ không có nghĩa là vô cảm trước phụ nữ đẹp

– Nãy giờ nói về phẫu thuật nhiều rồi. Để đổi không khí thì tôi nghĩ chúng ta nên nói về cảm nhận của bản thân anh một chút. Tôi hỏi câu này khí không phải nhưng vừa là đàn ông, vừa là bác sỹ thẩm mỹ, có khi nào vì tạo ra những đường nét hoàn thiện quá nhiều mà anh trở nên vô cảm trước phụ nữ đẹp hay không?

Không hề! Công việc là công việc, cuộc sống là cuộc sống, tôi biết cách cân bằng và tách biệt chúng. Tôi vẫn yêu cái đẹp và rung động trước cái đẹp. Nếu nói như vậy thì có lẽ các bác sỹ sản phụ khoa còn vô cảm với phụ nữ trước cả bác sỹ thẩm mỹ như tôi. Nhưng đối với chúng tôi, công việc là công việc, chẳng ảnh hưởng gì.

– Thế có lúc nào anh cảm thấy sợ trước một ca phẫu thuật không, kiểu như sợ nó sẽ thất bại, sợ mình sẽ sơ xuất điều gì đó?

Tôi nghĩ là trên đời, không có bác sỹ nào dám vỗ ngực tự nhận mình phẫu thuật luôn thành công không rủi ro không biến chứng. Trong phẫu thuật thẩm mỹ cũng thế. Thế nhưng một người bác sỹ có tay nghề giỏi, vững vàng sẽ phải giữ cho tỷ lệ biến chứng luôn ở mức thấp nhất, và nếu có xảy ra cũng biết cách chữa trị, phục hồi. Chứ nói là sợ thì không. Đã sợ thì chắc tôi không làm bác sỹ luôn chứ chẳng riêng bác sỹ thẩm mỹ.

– Đàn ông nhiều anh vẫn nói với vợ/ bạn gái rằng “Anh chỉ thích vẻ đẹp tự nhiên” và không muốn vợ/ bạn gái mình phẫu thuật thẩm mỹ. Anh có nghĩ họ bảo thủ không?

– Tôi thì chẳng dám đại diện cho toàn thể đàn ông nhưng tôi nghĩ rằng đàn ông đàn bà gì cũng thế thôi. Đã là con người thì sẽ yêu cái đẹp. Nam giới thì một số người vẫn giữ quan điểm cũ, không thích phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nói cho cùng cái họ thích là “vẻ đẹp tự nhiên” chứ không phải “vẻ xấu tự nhiên”. Nhưng đôi khi có những cô gái chỉ cần sửa một chút, một phần nhỏ thôi là họ đã hoàn thiện vẻ đẹp tổng thể rồi chứ không nhất thiết phải can thiệp quá nhiều. Tôi cũng nghĩ là không nên sửa nhiều, mà chỉ sửa cái nào thật cần thiết thôi, thế là đủ. Còn nếu đã chấp nhận, ưng ý rồi thì đừng sửa.

– Cảm ơn anh và chúc anh sẽ ngày càng giúp nhiều người trở nên đẹp hơn.

 Link nguồn: http://phunuvagiadinh.com.vn/Spa-tham-my-vien-59/Bac-sy-Tu-Dung–Dung-nghi-rang-phau-thuat-tham-my-giup-thay-doi-so-phan-3496

icon

Comments are closed.