logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nâng mũi bị nổi cục, biến chứng thường gặp sau thẩm mỹ mũi


Nâng mũi bị nổi cục hay còn gọi là mũi bị lộ sụn nhân tạo là một trong những biến chứng khá phổ biến sau thẩm mỹ mũi. Vậy, nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Đáp án sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

nâng-mũi-bị-nổi-cục-1

Nâng mũi bị nổi cục, biến chứng thường gặp sau thẩm mỹ mũi

Nâng mũi bị nổi cục, nguyên nhân do đâu?

Thực hiện nâng mũi để có được dáng mũi cao đẹp tự nhiên đã được đông đảo tín đồ làm đẹp hiện nay ưa chuộng, lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những ca nâng mũi thành công thì cũng đã có không ít trường hợp dở khóc, dở cười khi mắc phải các biến chứng bởi nhẹ dạ cả tin vào những lời quảng cáo đường mật hay ham thẩm mỹ giá rẻ.

Phẫu thuật nâng mũi tuy không quá phức tạp về kỹ thuật thực hiện. Thế nhưng, đây là ca phẫu thuật đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ, chất lượng máy móc hỗ trợ, chất liệu độn và kỹ thuật tiến hành. Chỉ khi đáp ứng được những tiêu chí trên thì ca nâng mũi mới diễn ra an toàn và mang đến hiệu quả cao cho người thực hiện.

nâng-mũi-bị-nổi-cục-2

Phẫu thuật nâng mũi đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao

Thế nhưng, thực tế hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ “chui”, hoạt động không có giấy phép từ Bộ Y tế, không đảm bảo các yếu tố quan trọng trong ca phẫu thuật. Từ đó, dẫn đến số ca biến chứng sau nâng mũi ngày càng tăng. Và sau nâng mũi bị nổi cục (lộ sụn nhân tạo) là tình trạng diễn ra khá phổ biến trong thời gian vừa qua.

nâng-mũi-bị-nổi-cục-3

Trường hợp sau nâng mũi bị nổi cục

“Điểm mặt” nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng nâng mũi bị nổi cục:

+ Kỹ thuật và tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật còn non kém

+ Sử dụng chất liệu độn kém chất lượng

+ Máy móc, thiết bị hỗ trợ sơ sài, lạc hậu

Sau nâng mũi bị nổi cục thì khắc phục như thế nào?

Ngay sau khi phát hiện biến chứng xảy ra, bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín có bác sĩ giỏi để được thăm khám và tư vấn hướng giải quyết kịp thời.

Thông thường, với những trường hợp sau nâng mũi bị nổi cục, bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ tiến hành phẫu thuật tháo sụn nhân tạo cũ ra bởi nếu để quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử mũi.

nâng-mũi-bị-nổi-cục-4

Sụn nhân tạo được lấy ra từ trường hợp mũi bị biến chứng

Khoảng từ 3-6 tháng sau khi tháo sụn, mũi của bạn đã đi vào hồi phục. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành tái phẫu thuật nâng mũi, đặt lại sống mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác như: Aloderm, Megaderm,… nếu thấy cần thiết.

Lưu ý khi thực hiện tái phẫu thuật nâng mũi

Sau khi trải qua một lần phẫu thuật, vùng mũi của bạn đã chịu tổn thương. Chính vì thế, khi có ý định tái nâng mũi, bạn nên chú trọng, lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang đến cho bạn dáng mũi bền đẹp, ngăn ngừa biến chứng.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là địa chỉ tin cậy được đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế lựa chọn. JW cũng là nơi đã giúp rất nhiều trường hợp thoát khỏi nỗi lo khi gặp phải biến chứng về mũi.

nâng-mũi-bị-nổi-cục-5

nâng-mũi-bị-nổi-cục-6

nâng-mũi-bị-nổi-cục-7

Các biến chứng về mũi từ khách hàng đã được khắc phục hiệu quả sau khi thực hiện tại JW

JW là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao, mắt thẩm mỹ tinh tế. Bên cạnh đó là việc áp dụng kỹ thuật nâng mũi S Line tiên tiến được chuyển giao từ chuyên gia thẩm mỹ mũi hàng đầu Hàn Quốc cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại. Nhờ đó, JW không chỉ giúp khách hàng khắc phục hiệu quả biến chứng do thẩm mỹ mũi hỏng mà còn mang đến dáng mũi cao đẹp tự nhiên với hiệu quả lâu dài theo thời gian.

nâng-mũi-bị-nổi-cục-8

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao, mắt thẩm mỹ tinh tế tại JW

icon