logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chỉnh hàm hô


Câu hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn! Em năm nay 22 tuổi, em bị hô do gen di truyền từ cha. Em có từng thực hiện niềng răng từ nhiều năm trước nhưng không thấy hiệu quả. Qua tìm hiểu thì được biết trường hợp của em phải phẫu thuật chỉnh hàm hô. Vậy bác sĩ cho hỏi phương pháp có quy trình thực hiện thế nào?

(Trần Lê Thanh Hương, Thái Bình)

Trả lời:

Bạn Thanh Hương thân mến!

Chỉnh hàm hô

Nữ diễn viên múa Nguyễn Thị Lan trở nên xinh đẹp bất ngờ sau phẫu thuật hàm hô tại JW

Khi nói đến hô hay vẩu, người ta thường nghĩ ngay đến niềng răng nhưng thực sự cách này chỉ thực sự có hiệu quả cho hô răng, răng mọc lộn xộn, còn trường hợp hô do xương hàm thì phẫu thuật hàm hô là phương pháp tối ưu nhất.

Hàm hô vẩu có thể là do hàm trên hoặc cả 2 hàm, có thể kèm cười hở lợi hoặc không. Do đó, yêu cầu quan trọng nhất của phương pháp này là bác sĩ phải là có kiến thức chuyên sâu, am hiểu tường tận về cấu trúc giải phẫu trên gương mặt, từ đó giúp xác định chính xác nguyên nhân gây nên hô và chỉ định kỹ thuật khắc phục hiệu quả.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đang là một trong số rất ít trung tâm uy tín đã thực hiện thành công phương pháp phẫu thuật hàm hô từ đơn giản đến phức tạp cho nhiều khách hàng, nhờ công nghệ chuyển nhượng từ BV JW Hàn Quốc với chi phí vô cùng hợp lý.

Chỉnh hàm hô

Đội ngũ y bác sĩ thẩm mỹ tại JW

Đặc biệt, khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại JW bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại JW Hàn và đã thực hiện rất nhiều ca chỉnh hình hô từ dễ đến khó trực tiếp phẫu thuật cho bạn, đảm bảo một kết quả an toàn và tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

gọt mặt

Quy trình chỉnh hàm hô thực hiện thế nào? 

Tại JW bạn luôn được thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô theo quy trình chuẩn mực, với sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị hiện đại như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, thăm khám vùng hàm mặt cơ bản để xem xét và đánh giá mức độ, nguyên nhân gây hô, từ đó đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Vấn đề an toàn tại JW luôn được đặt lên hàng đầu, do đó trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo bạn đủ điều kiện về sức khỏe. Sau đó, xác định lại chính xác mức độ hô hàm bằng phim hàm Panorex và Cephalometric.

Bước 3: Gây mê

Thực hiện gây mê nhẹ nhằm giảm đau trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Dựa trên nguyên nhân gây nên hô, bác sĩ sẽ tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

Chỉnh hàm hô

+ Hô hàm ở trên: Bác sĩ thực hiện cắt tiền đình hàm qua khoang trống bằng cách nhổ 2 răng số 4, rồi đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm chữa cười hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên, cuối cùng cũng cố định lại.

+ Hô 2 hàm: Bác sĩ phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới qua khoang trống và đẩy lùi về sau rồi dùng nẹp vis cố định lại.

Bước 5: Nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch

Chỉnh hàm hô

Hình ảnh sau khi phẫu thuật hàm hô chữa cười hở lợi tại JW 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Các thao tác trên đều được thực hiện bằng máy cắt xương siêu âm tiên tiến, cùng lưỡi cưa chuyên dụng được chỉ dùng 1 lần nên đảm bảo ít thương tổn, xâm lấn cũng như chảy máu trong suốt quá trình phẫu thuật, đồng thời giảm đau, sưng sau khi chỉnh hàm hô.

 Chúc bạn ngày càng xinh!

Từ khóa tìm kiếm:

niềng răng hô hàm trên
phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu
phẫu thuật răng hô

Mời bạn xem thêm bài viết mới về Phẫu thuật hàm hô tại TMV JW

phẫu thuật hàm móm

icon