logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chỉnh răng hô nhẹ


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Tuyết Trinh, hiện đang là sinh viên năm cuối. Răng của em bị hô nhẹ nên em đang có ý định đi chỉnh nha bằng cách niềng răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi chỉnh răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? Niềng răng mất bao lâu? (Tuyết Trinh, Cần Thơ)

Trả lời:

Tuyết Trinh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi chỉnh răng hô nhẹ có phải nhổ răng không và niềng răng mất bao lâu đến cho Nha khoa Bệnh viện thẩm JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin được trả lời như sau:

Chỉnh răng hô nhẹ

Răng hô sẽ khiến cho gương mặt và nụ cười bị ảnh hưởng rất nhiều

Tình trạng bị hô răng, vẩu hàm trên là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến tại Việt Nam, nguyên nhân có thể do di truyền hoặc những thói quen xấu lúc nhỏ như mút tay, đưa lưỡi ra đằng trước, cắn môi dưới…

Không phải lúc nào bị hô cũng có thể niềng răng, bạn cần tới bác sĩ để khám và nhận chỉ định chữa trị phù hợp. Nếu bị hô do hàm thì phải phẫu thuật mới có thể khắc phục, còn do răng thì nên thực hiện niềng răng.

>> Xem chi tiết dịch vụ: Phẫu thuật hàm hô

Chỉnh răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô là kỹ thuật giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn, cân bằng khớp cắn lý tưởng, giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, ăn nhai dễ dàng hơn và thêm tự tin về nhan sắc của mình.Việc niềng có phải nhổ răng hay không phụ thuộc vào nhiều trường hợp và do bác sĩ chỉ định.

Chỉnh răng hô nhẹ

Niềng răng rất ít khi phải nhổ răng

+ Chỉnh răng hô nhẹ thì bác sĩ chỉ cần mài các kẽ răng một chút rồi niềng lại.

+ Với những trường hợp răng hô nhiều, răng mọc lệch lạc, xiên quá mức thì bác sĩ sẽ xem xét chỉ định nhổ một số răng thực sự cần thiết, rồi kết hợp niềng răng.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng hô, độ tuổi niềng, thông thường những trường hợp hô nhẹ chỉ cần mang vật liệu niềng từ 1 đến 2 năm.

Chỉnh răng hô nhẹ

Hình ảnh khách hàng niềng răng thành công tại Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để điều trị hô do răng

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Có một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là khi niềng răng hô nhẹ xong, bạn vẫn phải tiếp tục mất thêm một vài tháng để duy trì và cố định chân răng. Có nhiều bạn khi kết thúc chỉnh nha không đeo khí cụ chỉnh hình nên hiệu quả mang lại không được cao.

phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu
phẫu thuật răng hô

Cùng tìm hiểu thêm bí quyết phẫu thuật khuôn mặt về quy trình

Phẫu thuật hàm móm

icon

2 Responses

  1. Liễu says:

    Hồi nhỏ cháu hay đẩy lưỡi vào răng nên 2 răng cửa hơi bị vẩu nhẹ?cách tốt nhất để khắc phục là j ạ? Xin cảm ơn bác sĩ ạ

    • Hồng says:

      Chào bạn! Hô vẩu có thể được hình thành do nhiều nguyên nhân gây nên, do răng, do hàm hoặc do cả hai. Nếu hô do răng thì niềng răng là đơn giản nhất, nhưng nếu hô do hàm thì chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật hàm hô. Chính vì vậy để cách tốt nhất là bạn nên dành ít thời gian để đến trực tiếp bệnh viện, chúng tôi sẽ sắp xếp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt thăm khám cụ thể, từ đó đưa ra cho bạn phương pháp khắc phục tốt nhất. Thân chào bạn!