logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao


Từ xưa, bí đao đã được các mỹ nhân, cung phi áp dụng vào làm đẹp, chăm sóc nhan sắc. Theo y học cổ truyền, loại họ bí này thường được dùng để chữa các bệnh về hô hấp, tiểu đường, thận, bệnh gan, bị phù khi mang thai…

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao – hình minh họa 1

Ngoài các tính năng và công dụng trên, hiện nay nhiều người còn sử dụng bí đao để giảm cân. Tuy nhiên, đa số các chị em đều đang có những sai lầm trong cách giảm béo này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nhiều chị em truyền tay nhau bí kíp ép nước bí đao uống để giảm cân. Đây là một việc làm sai lầm cần sớm loại bỏ vì trong bí đao sống chứa tính xà phòng rất cao, ngày xưa ở các làng dệt vải họ thường lợi dụng tính chất này để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao – hình minh họa 2

Cách giảm béo đúng bằng bí đao là các chị em nên nấu chín kỹ để tính xà phòng mất hết. Một số gợi ý sau đây, bạn nên tham khảo để lựa chọn cách hợp lý nhất cho mình.

Bạn cần duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như thường ngày nhưng nên lựa chọn thực đơn cân bằng, nhiều rau xanh, trái cây tươi để tăng cường vitamin cùng chất xơ, giúp kích thích quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng dư thừa hiệu quả.

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao – hình minh họa 3

Riêng với bữa chiều, trước 19 giờ, bạn sẽ dùng bí đao thay cơm. Bạn có thể ăn luộc hoặc hấp cùng với nước luộc bí đao hay có thể thay đổi khẩu vị bằng món canh bí đao nấu gừng, bí đao nấu canh tôm, bí đao xào tỏi với lượng dầu thật ít.

Thời gian đầu nếu bạn chưa quen, có thể ăn bí đao như một món chính trong bữa tối nhưng ăn thật ít cơm. Sau đó, khi đã quen, bạn hãy dùng bí đao thay cơm để việc giảm cân thực sự mang lại hiệu quả cao.

Bạn không cần ăn như vậy nguyên cả tuần, chỉ cần ăn 3 – 4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn thêm hoa quả ít đường, rau xanh khác.

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao

Khám phá chiêu giảm cân đúng cách với bí đao – hình minh họa 4

Lưu ý, những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân bằng bí đao bởi vì rất dễ làm hạ huyết áp.

Ngoài cách giảm cân cần nhiều thời gian, sự kiên trì, ăn kiêng khá khắc nghiệt,… các chị em có thể tham khảo phương pháp hút mỡ toàn thân giảm béo không phẫu thuật bằng Laser Lipo tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

icon