logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mũi lệch bẩm sinh có chỉnh sửa được không?


Kính chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. Ngay từ khi sinh ra em đã bị mũi lệch bẩm sinh. Hồi đó gia đình quan niệm vuốt mũi sẽ thẳng, nhưng càng lớn lên lại biểu hiện rõ mà không cải thiện được. Em có tìm hiểu về công nghệ thẩm mỹ mũi, nhưng không biết với trường hợp mũi lệch bẩm sinh có chỉnh sửa được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, em chân thành cảm ơn.

Hoàng Thị Thanh Trà – Buôn Mê Thuột

d0fd9ce2cd3ece2b243c1d8a816cc33906d7ecd0959c-OTUTH1_fw658

Mến chào bạn Thanh Trà, đối với trường hợp của bạn bác sĩ JW xin được tư vấn như sau:

Tại Việt Nam có một số người bị mắc chứng mũi lệch bẩm sinh. Về chức năng cơ học và hệ hô hấp thì không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, dáng mũi lại ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, do đó nhiều người muốn điều trị để thay đổi.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cải thiện dáng mũi, nhưng chỉ có thẩm mỹ mũi cấu trúc S Line mới có thể điều trị được. Vì đa phần mũi bị lệch là do xương mũi bị vẹo sang một phía hoặc có hình tướng nhấp nhô làm cho mũi không thẳng, mất cân xứng với tổng thể gương mặt.

Để điều trị, mũi bị lệch bẩm sinh, tốt bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ xem xét kĩ tình trạng, độ lệch từ đó chỉ định phương pháp cải thiện. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề bạn quan tâm.

4a9df78fd84c67123cbe185f3f91a63817131cad2c77d-Gbr04j_fw658
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nâng mũi S Line là công nghệ thẩm mỹ nâng mũi bắt nguồn từ Hàn Quốc và được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – bệnh viện thẩm mỹ áp dụng thành công tại Việt Nam. Đây là phương pháp nâng mũi hiện đại, giúp khắc phục các khuyết điểm về mũi và mang đến cho người thực hiện dáng mũi cao, thẳng và mềm mại theo hình chữ S.

Các kiểu mũi lệch và nguyên nhân hình thành

Dáng mũi có thể đứng thẳng bởi 2 yếu tố vách ngăn mũi và xương mũi phải thẳng. Chính vì thế, nếu mũi bị lệch về một phía sẽ dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Có một số trường hợp mũi bị lệch nhẹ, có người nặng hơn sóng mũi vừa lệch vừa cong vòng rất khó chịu.

mui-lech-1

Một số dáng mũi lệch thường gặp

Hầu hết các trường hợp mũi lệch do bẩm sinh mức độ nhẹ có thể cải thiện khi lớn lên. Tuy nhiên nếu là lệch nặng phát hiện ngay từ khi còn nhỏ thì nên sớm khắc phục để không bị ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động khác khi hô hấp hay các chứng bệnh liên quan.

Một số người bị lệch mũi do tai nạn hoặc thẩm mỹ hỏng. Tùy vào từng tình trạng cụ thể mà nhận định mức độ cải thiện.

Thay đổi kinh ngạc của cô gái Sài Gòn sau khi sửa mũi

Nên chỉnh sửa mũi lệch càng sớm càng tốt

Dù cho bất kì nguyên nhân nào gây ra, việc sở hữu một chiếc mũi lệch cũng đều khiến cho chúng ta vô cùng khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến nhãn quan của người đối diện khi nhìn vào. Do mũi ở vị trí trung tâm gương mặt, khi mũi lệch sẽ làm cho gương mặt mất cân xứng, gây tự ti và mặc cảm lúc giao tiếp.

Theo quan điểm nhân tướng học, sống mũi biểu hiện cho con đường quan lộ, tiền tài. Người có mũi bị lệch thì đường công danh sẽ không bằng phẳng, lắm trắc trở. Chính vì thế việc thay đổi là rất cần thiết.

Chưa kể đến các trường hợp mũi lệch có thể kèm theo các bệnh như xoang mũi, viêm đường hô hấp, tật ngủ ngáy và ảnh hưởng tới khướu giác nếu cứ duy trì trong thời gian dài.

^60DA9566B093BEE994D1E0454752B635F05C838F81842ED050^pimgpsh_fullsize_distr

Tìm đến bệnh viện có chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thẩm định dáng mũi 

Chỉnh sửa mũi lệch bẩm sinh bằng công nghệ nào?

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Chỉnh sửa mũi cấu trúc S Line là biện pháp an toàn hàng đầu phù hợp cho các trường hợp mũi bị lệch”.

Phẫu thuật sẽ tiến hành chỉnh sửa lại tổng thể dáng mũi. Máy cắt xương sẽ can thiệp để chỉnh lại phần xương mũi bị vẹo, từ đó định vị sống mũi đúng vị trí. 2 loại sụn bao gồm sụn tự thân và sụn nhân tạo là thành phần đắc lực hỗ trợ cho việc phẫu thuật.

Phần đầu mũi được chỉnh hình và kéo dài bằng sụn vách ngăn mũi, sụn tai hoặc sụn sườn. Đồng thời làm cho mũi có độ cong tự nhiên. Sụn nhân tạo là phần sóng đặt ở mũi nhằm lấy lại độ cao phù hợp.

chat-lieu-silicone (1)

Sụn nhân tạo kết cấu siêu nhẹ siêu bền bỉ dùng để đặt vào sống mũi với kích thước phù hợp

Tại JW đã từng điều trị cho rất nhiều khách hàng có dáng mũi lệch bằng công nghệ này.

Với hệ thống công nghệ hiện đại, thiết bị cắt xương an toàn nhanh chóng, không gây đau đớn, thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng và an toàn, mang lại cho bạn dáng mũi đẹp hoàn thiện như mong đợi.

JW là bệnh viện nhượng quyền thương hiệu chính thức từ bệnh viện Jeong Won tại Seoul Hàn Quốc. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, công nghệ chuẩn Hàn, JW cam kết thẩm mỹ uy tín, an toàn bảo đảm tính thương hiệu trên toàn cầu.

Khách hàng điều trị mũi lệch tại Bệnh viện JW

^548BBA28CB58885739E9129561A5743CD93E95BC9CA1A862BB^pimgpsh_fullsize_distr

Mũi khách hàng bị lệch về bên trái sau khi chỉnh sửa đã có dáng mũi thẳng tự nhiên

icon