logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nâng mũi cấu trúc là gì và những vấn đề liên quan


Nâng mũi cấu trúc là một trong những dịch vụ nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Vậy nâng mũi cấu trúc là gì? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cần biết về phương pháp thẩm mỹ này. 

Nâng mũi cấu trúc là gì

Nâng mũi cấu trúc là gì và những vấn đề liên quan

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là gì? Nâng mũi cấu trúc còn được gọi là nâng mũi S line. Đây là kỹ thuật chỉnh sửa toàn diện khuyết điểm mũi, tạo dáng mũi cao đẹp tự nhiên và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Khác với những phương pháp nâng mũi thông thường, phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tiến hành giải quyết lâu dài các nhược điểm của mũi từ: Đầu mũi, sóng mũi và trụ mũi. Nhờ đó mang lại dáng mũi cao đẹp, đường cong mềm mại tự nhiên như mong đợi.

1. Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc: 

Để tiến hành nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo cao cấp đặt vào 2/3 sống mũi và 1/3 đầu mũi được bao bọc bằng sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn). Đây cũng chính là điểm khác biệt mà các phương pháp nâng mũi thông thường không thực hiện được.

Nâng mũi cấu trúc là gì_1

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc an toàn (Ảnh mô phỏng)

2. Những ai nên nâng mũi cấu trúc 

+ Người mong muốn sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên như những ngôi sao xứ Hàn.

+ Người có dáng mũi thấp và xương mũi bè.

+ Người sở hữu dáng mũi to, mũi thô kém duyên.

+ Khách hàng có chiếc mũi gồ, thiếu cân đối.

+ Khách hàng bị biến chứng từ việc áp dụng các công nghệ nâng mũi truyền thống.

nang-mui-sline

Dáng mũi to, thô kém duyên của khách hàng đã được giải quyết

Nâng mũi cấu trúc là gì_3

Khách hàng sở hữu dáng mũi mềm mại tự nhiên sau nâng mũi cấu trúc

Mục sở thị các giai đoạn trong nâng mũi cấu trúc 

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhận định, bên cạnh việc tìm hiểu nâng mũi cấu trúc là gì? Khách hàng cũng nên quan tâm đến các giai đoạn thực hiện nâng mũi. Điều này giúp khách hàng hiểu thêm quá trình phẫu thuật an toàn.

Dưới đây là 3 giai đoạn cần biết trong nâng mũi cấu trúc:

1. Thăm khám và tư vấn trước phẫu thuật 

Việc trao đổi kỹ càng một số thông tin (bệnh lý, từng nâng mũi hay chưa…) giữa bạn và bác sĩ thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng trước khi thực hiện nâng mũi cấu trúc.

Nâng mũi cấu trúc là gì_4

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám dáng mũi cho khách hàng

Bạn nên bày tỏ nguyện vọng về dáng mũi của mình sau phẫu thuật. Từ đó, bác sĩ sẽ thăm khám và ước lượng tỉ lệ can thiệp nhằm tạo ra chiếc mũi đẹp và phù hợp với gương mặt.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ giải đáp cho bạn kỹ thuật thực hiện trong suốt quá trình nâng mũi. Do đó, bạn có thể yên tâm.

2. Trong quá trình nâng mũi 

Bạn sẽ không phải trải qua bất kỳ cảm giác đau đớn nào nhờ quá trình tiền mê trong nâng mũi. Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc thường được thực hiện trong khoảng 60 phút. Bác sĩ sẽ rạch 1 đường mổ nhỏ ở trụ mũi, sau đó khéo léo can thiệp đặt sụn vào bên trong khoang mũi.

Nâng mũi cấu trúc là gì_5

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi

Những trường hợp mũi gồ, bác sĩ chỉ định mài gù bằng dụng giũa xương mũi, sau đó tiến hành nâng mũi cấu trúc để giúp dáng mũi thanh thoát và thon gọn hơn. Cuối cùng là đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

3. Sau phẫu thuật nâng mũi 

Sau kết thúc phẫu thuật bác sĩ sẽ dán băng cố định mũi giúp dáng mũi đẹp và chuẩn hơn. Vì vậy, bạn không nên tự ý tháo gỡ khi chưa có chỉ định.

Ngoài ra, trong 48 giờ đầu bạn có thể gặp phải tình trạng sưng nề nên bạn có thể chườm đá và uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo hướng dẫn bác sĩ. Những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất trong những ngày tiếp theo.

Nâng mũi cấu trúc là gì_6

Chườm đá giúp giảm sưng nề sau nâng mũi

Ưu điểm của những loại sụn trong nâng mũi cấu trúc

Đến đây, chắc chắn bạn không còn phải thắc mắc nâng mũi cấu trúc là gì? Bởi kỹ thuật thực hiện đã được lý giải ở trên. Trong nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân giúp ngăn ngừa hiệu quả biến chứng. Bởi:

1. Sụn nhân tạo

Đây là loại sụn có độ tương thích cao khi cấy ghép vào khoang mũi, chất  liệu này kết hợp với sụn tự thân tạo thành một khối thống nhất.

Với đặc tính mềm dẻo tự nhiên, bác sĩ có thể cắt gọt sao cho phù hợp với dáng mũi của từng người. Từ đó giúp dáng mũi được tạo hình một cách mềm mại tự nhiên.

Nâng mũi cấu trúc là gì_7

Sụn nhân tạo mềm dẻo dễ tạo hình

2. Các loại sụn tự thân 

Tùy thuộc vào nhu cầu hay tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ can thiệp dùng sụn tai, sụn sườn hay sụn vách ngăn. Việc lấy sụn cần đảm bảo tối đa tính an toàn, lấy theo tỉ lệ đủ dùng tránh trường hợp lấy nhiều hoặc thiếu.

Vì là sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên sụn tự thân có độ tương thích rất cao, không bị đào thải theo thời gian. Chính lẽ đó, nâng mũi cấu trúc giúp dáng mũi duy trì bền vững theo thời gian.

Nâng mũi cấu trúc là gì_8

Các loại sụn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi

Cũng theo BS Tú Dung, bên cạnh việc lựa công nghệ nâng mũi hiện đại. Bạn nên thực hiện nâng mũi tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, có bề dày kinh nghiệm trong tạo hình mũi. Chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo tối đa tính an toàn cũng như hiệu quả sau thẩm mỹ.

Nguồn: http://nangmuicautruc.vn/

icon