logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô có đau không


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi. Răng cháu bị hô nên sắp tới tính đi niềng răng để có nụ cười đẹp hơn. Khoảng 1 tháng nữa cháu có đợt thi cuối kỳ nên lo lắng không biết niềng răng hô có đau không? Mong bác sĩ tư vấn sớm cho cháu.

(Thúy Anh, Phú Yên)

Trả lời:

Thúy Anh thân mến!

Niềng răng hô có đau không

Nụ cười rạng rỡ – Niềng răng hô có đau không

Hô vẩu ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ trên gương mặt, đặc biệt là nụ cười. Tuy nhiên, khiếm khuyết trên thường được hình thành nên bởi nhiều nguyên nhân và ứng với nó sẽ là phương pháp khắc phục khác nhau, nếu do răng thì thực hiện niềng răng, còn do hàm thì phẫu thuật hàm hô là cách giải quyết hiệu quả nhất.

Chính vì vậy, điều quan trọng trong điều trị hô là bác sĩ phải dùng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để phân tích và đánh giá đúng nguyên nhân khiến nụ cười của bạn trở nên kém xinh, từ đó đưa ra chỉ định khắc phục phù hợp. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp cơ sở làm đẹp uy tín để được khám, tư vấn cụ thể.

Niềng răng hô có đau không

Hình ảnh minh họa khi niềng răng

Nếu bác sĩ kết luận đúng như những gì mô tả ở trên là bạn bị hô do răng thì biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao đó chính là niềng răng.

gọt cằm

Vậy niềng răng hô có đau không?

Thực tế, ngày nay kỹ thuật niềng răng chỉnh nha đã được cải tiến rất nhiều, các nhà cung cấp vật liệu luôn tìm cách giảm thiểu tình trạng đau, ê buốt hay khó chịu trong suốt quá trình niềng.

Niềng răng là quá trình ép cho những chiếc răng đưa ra ngoài trở về vị trí mong muốn theo kế hoạch của bác sĩ, quá trình này diễn ra nhờ các lực chèn ép và co kéo lên răng từ hệ thống thông minh giữa giây cung, mắc cài và chun kéo.

Niềng răng hô có đau không

Niềng răng chỉ tê buốt nhẹ trong khoảng 3 ngày đầu

Khi hệ thống mắc cài đã cố định trên răng, bạn có thể cảm thấy tê buốt nhẹ trong miệng và răng khoảng 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng một chút nước muối loãng ấm.

Lưu ý, trong khoảng 10 ngày thì môi, vùng má, lưỡi sẽ hơi khó chịu và cảm thấy vướng víu, nhưng sau đó khi đã quen hiện tượng trên biến mất.

Trong suốt quá trình điều trị niềng răng hô cứ 4 tuần là bạn phải tái khám để bác sĩ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung để giúp cho kết quả đạt hiệu quả tốt sau thời gian kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Tuy nhiên, trên đây là trường hợp bạn hô do răng còn nếu bạn gặp phải tình trạng hô hàm thì nên tìm một cơ sở thẩm mỹ uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao, công nghệ áp dụng hiện đại để thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Niềng răng hô có đau không

Hình ảnh sau khi phẫu thuật hàm hô kèm trượt cằm tại JW

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật hàm hô cho khách hàng nhờ công nghệ, máy móc trang thiết bị, quy trình,… được chuyển giao từ BV JW top 5 Hàn Quốc.

Chúc bạn ngày càng xinh!

Từ khóa tìm kiếm:

răng hô nhẹ
niềng răng hô giá bao nhiêu
niềng răng hô hàm trên

Tìm hiểu thêm kho kiến thức về dịch vụ phẫu thuật hàm hộ tại đây

phẫu thuật hàm móm

icon