logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô hàm trên


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm nhân viên kế toán. Do bị hô hàm trên từ nhỏ nên mỗi lần cười tôi đều cảm thấy không thoải mái. Tôi đã tính đi niềng răng từ lâu nhưng giờ mới có điều kiện. Vậy bác sĩ thẩm mỹ cho hỏi là niềng răng hô hàm trên cho người trưởng thành có hiệu quả không?

(Yến Ngọc, Lâm Đồng)

Trả lời:

Bạn Yến Ngọc thân mến!

Niềng răng hô hàm trên

Nụ cười đẹp giúp bạn tự tin hơn

Một hàm răng trắng sáng, đều đẹp chắc khỏe là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, do di truyền cũng như một số thói quen xấu thời nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, chống cằm,…. nhiều người bị hô, gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt và khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, hiện tượng bị hô vẩu được hình thành nên do nhiều nguyên nhân, có thể do răng, hàm hoặc do cả hai. Nếu bạn bị hô bởi răng thì niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao, còn do hàm thì cách nhanh chóng là phẫu thuật hàm hô.

Chính vì vậy, điều quan trọng trong điều trị hô là bác sĩ phải có đủ năng lực để xác định đúng nguyên nhân khiến nụ cười của bạn trở nên kém duyên.

Hình ảnh phẫu thuật hàm hô kết hợp trượt cằm tại JW

Niềng răng hô hàm trên

Hình ảnh phẫu thuật hàm hô chữa kèm hở lại tại JW

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – chi nhánh nhanh chóng của BV JW Hàn Quốc tại Việt Nam đang ứng dụng công nghệ phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thành công cho rất nhiều người, giúp họ lấy lại nụ cười rạng ngời và tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng hô hàm trên cho người trưởng thành có hiệu quả không?

Nếu bác sĩ xác định trường hợp hô của bạn do răng thì thực hiện niềng răng là giải pháp hoàn thiện nhất vào lúc này. Với những người trưởng thành thì biện pháp trên vẫn có thể đạt được kết quả tối ưu. Tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cách niềng răng kết hợp cụ thể như sau:

+ Với trường hợp răng hô nhiều, mọc đều: Bác sĩ sẽ niềng răng kết hợp đặt Implant cho bệnh nhân chỉnh nha để hỗ trợ.

Niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên cho người trưởng thành cũng đạt được hiệu quả tối ưu

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

+ Với trường hợp răng hô nặng, mọc lệch lạc: Khi chỉnh nha bắt buộc phải nhổ răng trên cung hàm để tạo ra khoảng trống cần thiết nhằm sắp xếp lại vị trí của răng theo sự tính toán của bác sĩ nha khoa. Sau đó, mới tiến hành niềng răng.

+ Với trường hợp răng hô nhẹ: Bác sĩ chỉ cần thực hiện niềng răng mà không cần nhổ răng.

Lưu ý, khi niềng răng hô dù chỉ muốn điều trị cho một hàm trên thì bắt buộc phải điều trị đồng thời hàm dưới, để đảm bảo khớp cắn ăn khít, quá trình ăn nhai vẫn giữ được như ban đầu.

Để niềng răng hàm trên hiệu quả, bạn có thể lựa chọn gắn mắc cài cố định kim loại mặt ngoài, mặt trong, mắc cài sứ,… Thông thường, khoảng thời gian sẽ phải kéo dài từ 12-24 tháng để hoàn thành một ca điều trị chỉnh nha.

 Chúc bạn tìm được nguồn thông tin tốt!

Từ khóa tìm kiếm:

phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không
phẫu thuật chỉnh hàm hô
phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu

Bạn biết gì về phẫu thuật hàm hô bạn hiểu gì về kỹ thuật này!

phẫu thuật hàm móm

icon