logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng móm như thế nào


Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi và không mấy tự tin về nụ cười của mình. Răng hàm dưới của cháu vẩu hết ra ngoài và thường xuyên bị bạn bè trêu là “bà già” khiến cháu rất tủi thân. Cháu được biết hiện nay có thể khuyết điểm trên bằng phương pháp niềng răng. Vậy bác sĩ thẩm mỹ cho cháu hỏi niềng răng móm như thế nào? Mong bác sĩ sớm giải đáp cho cháu. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

(Ngọc Phúc, Bình Thuận)

Trả lời

Bạn Ngọc Phúc thân mến!

Niềng răng móm như thế nào

Hình minh họa nụ cười đẹp – Niềng răng móm như thế nào

Móm được hiểu là hiện tượng hàm dưới nhô ra phía trước, mỗi khi đóng miệng lại thì răng dưới bị phủ ngoài răng cửa hàm trên, tạo cảm giác cằm dài hơn, khớp cắn lệch và gương mặt trông già hơn trước tuổi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm nhưng đại đa số là do di truyền, bên cạnh đó còn do thói quen sinh hoạt sai cách lúc nhỏ.

Móm thường có 3 loại chính do hàm, do răng và móm do cả yếu tố răng và hàm. Ứng với mỗi dạng sẽ là cách chữa trị nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất như móm do răng thì niềng răng, móm do hàm thì phẫu thuật.

Nếu đúng như những gì bạn chia sẻ ở trên hiện tượng móm của bạn do răng thì niềng răng là biện pháp tốt hiện nay.

Niềng răng móm như thế nào thì an toàn

Niềng răng móm như thế nào

Để tiến hành niềng răng móm bác sĩ thẩm mỹ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn, từ đó đánh giá mức độ móm, độ lệch lạc khớp cắn như thế nào và chỉ định biện pháp phù hợp.

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó thực hiện đeo mắc cài đã lựa chọn lên răng, kết nối với thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó. Khoảng vài tuần bạn sẽ đến tái khám một lần để bác sĩ kiểm tra, tăng lực cho mắc cài nhằm giúp hiệu quả đạt được cao nhất.

Với phương pháp niềng răng, bạn không chỉ khắc phục hiện tượng móm mà còn có thể điều trị được các hiện tượng như khớp cắn ngược, khớp cắn hở, răng dưới mọc chen chúc, các kẽ hở răng dưới.

Đối với kỹ thuật niềng răng, mắc cài rất quan trọng để giúp cố định và di chuyển các răng về đúng vị trí thích hợp. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kĩ.

Trên đây là trường hợp bạn bị móm do răng còn nếu do hàm thì cách khắc phục tốt là phẫu thuật hàm móm.

Phẫu thuật hàm móm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện cắt dời xương hàm dưới, di chuyển hàm về vị trí ăn khớp với hàm trên rồi cố định lại bằng nẹp vis, giúp cố định hàm lại chắc chắn lâu dài.

Niềng răng móm như thế nào

Hình ảnh sau phẫu thuật hàm hô tại JW

Niềng răng móm như thế nào

Hình ảnh sau phẫu thuật hàm hô kết hợp trượt cằm tại JW – Niềng răng móm như thế nào

Quá trình này diễn ra dưới sự hỗ trợ của máy cắt xương siêu âm hiện đại cùng lưỡi cưa sắc mảnh nên đường cắt đi rất dứt khoát, chính xác và hầu như không tạo bọt xương, ít xâm lấn, do đó hiện tượng sưng đau cũng được giảm đáng kể.

Hiện nay, phẫu thuật hàm hô đang được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng nhờ công nghệ hiện đại được chuyển giao trực tiếp từ BV JW top 5 Hàn Quốc.

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin và đạt tính an toàn cao chỉ sau nhanh chóng.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Từ khóa tìm kiếm:

chỉnh hàm móm
móm răng
niềng răng móm giá bao nhiêu

Cùng xem thêm bài viết mới về phẫu thuật hàm hô tại JW

niềng răng móm bao nhiêu tiền

icon