logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi


Câu hỏi:

Mắt tôi bẩm sinh đã bị lồi nên nhìn không được cuốn hút cho lắm. Tôi đang tính đi phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi nhưng không biết có hiệu quả không? Xin tư vấn giúp tôi.

(Ngô Thanh Vân – Tp.HCM)

Trả lời:

Bạn Thanh Vân thân mến!

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Hình minh họa đôi mắt lồi

Mắt lồi khiến bạn cảm thấy mất tự tin, không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gương mặt mà nó còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau như basedow, u bướu, viêm vùng quanh mắt, bệnh mạch máu,….

Vậy nguyên nhân gây tình trạng mắt lồi?

Ngoài nguyên nhân do bẩm sinh thì có thể chia theo các nhóm gây tăng thể tích choán chỗ như sau:

+ Viêm tổ chức hốc mắt: Khi bị viêm tổ chức hốc mắt sẽ gây nên triệu chứng như lồi mắt, mắt thường bị đau, đỏ, mờ ảo.

+ Khối u nơi hốc mắt: Khi gặp phải hiện tượng này thì bạn sẽ có biểu hiện bị lồi mắt.

+ Xâm nhập các chất trong mắt: Ngoài nguyên nhân do lồi mắt thì bạn còn có khả năng mắc các bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, rối loạn bệnh lý về máu, chấn thương mắt,…

Vậy phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi được không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Có nên phẫu thuật thẩm mắt lồi hay không còn phụ thuộc vào sự kết luận của bác sĩ

Thực tế cho thấy, tùy theo từng trường hợp cụ thể sau khi thăm khám kĩ mà bác sĩ sẽ quyết định nên điều trị bằng thuốc, khúc xạ,… hay phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi, để bạn nhanh chóng lấy lại đôi mắt đẹp như ý. Do đó, tốt bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi tư vấn và kiểm tra trực tiếp cho bạn.

Về trường hợp mắt lồi ở cấp độ 1 thì không cần điều trị. Còn nếu mắt lồi ở cấp độ 2 có thể điều trị bằng cách đeo kính sẫm màu, tra các loại thuốc nhỏ mắt đặc biệt để tránh biến chứng khô giác mạc. Riêng đối với những bạn có lồi mắt từ độ 3 trở lên thì việc điều trị rất phức tạp và không phải lúc nào cũng có hiệu quả, có thể điều trị bằng thuốc, xạ trị hoặc phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Mắt lồi cũng có thể được điều trị bằng xạ trị cho một số trường hợp

Kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Với các trường hợp không thể điều trị bằng thuốc hay xạ trị thì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi là tối ưu nhất. Quá trình điều trị được tiến hành sau khi gây tê nhẹ như sau:

+ May cò mí mắt để làm giảm độ hở của mí mắt trố.

+ Phẫu thuật chỉnh hình nhằm làm giảm đi độ co rút của cơ vận nhãn.

+ Phẫu thuật giải phóng hốc mắt: Thủ thuật này được tiến hành trong những trường hợp lồi mắt ác tính, có sự tổn thương thần kinh thị giác, làm giảm hoặc mất thị lực, khi bệnh nhân yêu cầu vì lý do thẩm mỹ.

+ Phẫu thuật tạo hình lại sau khi giải áp hốc mắt.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – Chi nhánh nhanh chóng của Bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc tại Việt Nam hiện chưa ứng dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi, do đó bạn nên đến cơ sở y tế uy tín khám để các bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi

Hình ảnh thực tế sau khi cắt mí mắt tại JW

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu làm đẹp mắt bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt hiện đại khác như cắt mí mắt, bấm mí mắt, treo chân mày, thẩm mỹ mắt to,.. thì Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi.

icon