logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng móm


độn cằm

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang gặp phải tình trạng răng khá xấu. Bình thường tôi thấy người ta hay bị hô vẩu hàm trên nhưng tôi thì ngược lại, răng hàm dưới lại bị chìa ra ngoài quá mức mà nhiều người cứ bảo là bị móm, khiến tôi cảm thấy rất tự ti về gương mặt mình. Tôi đang có ý định đi cải thiện khuyết điểm này, vậy bác sĩ cho hỏi nên điều trị răng móm như thế nào?

(Minh Hằng, Lâm Đồng)

Trả lời:

Bạn Minh Hằng thân mến!

Răng móm

Hình minh họa cho hiện tượng răng móm

Móm được hiểu là hàm dưới đưa ra phía trước, mỗi khi ngậm miệng lại thì răng dưới phủ ngoài răng cửa hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm, khớp cắn không ăn khít.

Nguyên nhân của khiếm khuyết móm có thể do răng hoặc do hàm. Khi xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên và đưa ra quá mức thì đây là tình trạng móm do xương hàm. Khi răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, vượt ra khỏi răng hàm trên thì đây là hiện tượng móm do răng.

niềng răng móm bao nhiêu tiền

Vậy điều trị răng móm như thế nào? 

Nếu như móm do răng thì có thể khắc phục hiệu quả bằng cách niềng răng hoặc bọc sứ.

+ Bọc răng sứ: Áp dụng cho trường hợp răng móm nhẹ, răng mọc không đều. Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, điều chỉnh thế răng và chế tạo mão sứ chụp bên ngoài, sao cho răng trở về vị trí đều khít với hàm trên.

rang-mom-6

+ Niềng răng: Trường hợp răng móm đưa ra nhiều thì niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm để điều chỉnh phần răng hàm dưới về vị trí đều khít với khớp cắn của răng hàm trên.

Trên đây là trường hợp bạn bị móm do răng, nếu do hàm thì niềng răng sẽ vô tác dụng mà giải pháp hiệu quả nhanh chóng là phẫu thuật hàm móm.

Trong phẫu thuật hàm móm, tùy vào từng tình trạng móm mà bác sĩ sẽ thực hiện các bước phẫu thuật sau:

+ Trường hợp móm hàm nhẹ: Bác sĩ cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau, rồi cố định sau phẫu thuật bằng nẹp vis.

Răng móm

+ Trường hợp hàm dưới đưa ra phía trước quá mức: Lúc này bác sĩ thực hiện cắt BSSO không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

+ Những trường hợp móm nặng do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì thực hiện cắt hai hàm.

Hiện, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã và đang áp dụng công nghệ phẫu thuật hàm hô móm được chuyển giao từ BV JW Hàn Quốc vào điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng chỉ sau một lần phẫu thuật.

Răng móm

Hình ảnh sau phẫu thuật hàm móm bằng BSSO tại JW

Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao, từng tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm liền tại JW Hàn trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành phẫu thuật hàm móm, cam kết sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao và đảm bảo sự an toàn tốt cho bạn.

Đặc biệt, khi thực hiện bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương Hi Speed thế mới nhất của hãng Aesculap, đảm bảo việc cắt xương nhẹ nhàng, chính xác, từ đó giúp giảm sưng đau và cho thời gian hồi phục nhanh.

Chúc bạn tìm nhiều kiến thức hơn!

Từ khóa tìm kiếm:

phẫu thuật hàm hô vẩu móm
niềng răng móm hết bao nhiêu tiền
chỉnh hàm móm

Hàm móm bạn thiếu tự tin! vậy cùng tìm hiểu dịch vụ Phẫu thuật Hàm Móm kho kiến thức mới!

phẫu thuật hàm hô

icon