logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sụp mí có bấm mí được không – Chuyên gia giải đáp


Kính chào bác sĩ JW, tôi năm nay 32 tuổi là nhân viên văn phòng. Trước đây mắt của tôi vốn 2 mí khá rõ ràng và đẹp, thời gian gần đây mắt bị sụp mí. Tôi đang có ý định bấm mí nhưng chưa rõ sụp mí có bấm mí được không. Liệu sau khi thẩm mỹ mắt của tôi sẽ hết sụp và trở lại như trước đây. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Việt Hà – Nha Trang

f2a0deef4f3a1bec106578a355c786c0e6d085da1248a-zZCjif_fw658

Sụp mí có bấm mí được không – Lời khuyên của chuyên gia

Bệnh viện JW Hàn Quốc chân thành cảm ơn bạn Việt Hà đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho đội ngũ bác sĩ. Trường hợp của bạn, bác sĩ tư vấn như sau.

Theo như mô tả của bạn thì trước đây mắt của bạn vốn dĩ là 2 mí đẹp tự nhiên. Việc sụp mí ắt hẳn làm cho đôi mắt thay đổi rất nhiều và không còn độ trẻ hóa như trước. Ở độ tuổi 2 của bạn tình trạng lão hóa đã bắt đầu, sụp mí là do một lượng da và mỡ dư thừa tại vùng mắt đã tích tụ lại, khiến chùng phần mi xuống dưới.

sup-mi-mat-lao-hoa

Sụp mí mắt do lão hóa gây nên

Đối với trường hợp của bạn, sụp mí có bấm mí được không thực chất bác sĩ xin trả lời là không thể. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào tình trạng mắt của bạn. Do việc bấm mí chỉ phù hợp với người có đôi mắt không chứa da và mỡ dư thừa ở mí. Vì thế chúng ta hay thấy người trẻ thực hiện bấm mí là vậy.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng mà tốt nên tìm đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ xem xét và tư vấn cụ thể. Nếu bạn vẫn muốn cải thiện mắt về 2 mí như ban đầu thì có thể thực hiện phẫu thuật cắt mí, loại bỏ da dư và mỡ thừa.

3a_1

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc  cho biết bấm mí mắt không thể giải quyết tình trạng sụp mí mắt

Cắt mí mắt chữa sụp mí

Sụp mí mắt thường do 2 nguyên nhân chính:

+ Bẩm sinh: Người sinh ra đã bị sụp một phần mí mắt khiến đôi mắt không cân bằng

+ Do thời gian và sự lão hóa: Đây chính là trường hợp mà bạn Việt Hà đang mắc phải

Để chữa sụp mí hiệu quả, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí mắt. Thông qua đường mổ tại vị trí mi mắt trên, một phần da và mỡ dư thừa sẽ được loại bỏ, từ đó kết hợp chỉnh hình mi mắt, tạo đôi mắt cân bằng và 2 nếp mí tương xứng nhau.

Điều trị sụp mi phải kèm theo chỉnh hình nếp mí, đây là điều mà chỉ phẫu thuật mới có thể thực hiện được. Do vậy, việc bấm mí mắt không thể can thiệp mà cải thiện tình trạng này.

chửa sụp mí

Chữa sụp mí mắt

Thông qua những nội dung trên, hy vọng rằng bạn Việt Hà có thể tìm ra cho mình câu trả lời sụp mí có bấm mí được không. Từ đó, khi có ý định thực hiện thẩm mỹ, có thể liên hệ đến đội ngũ bác sĩ JW để được tư vấn và cải thiện toàn diện vẻ đẹp đôi mắt.

Bệnh viện JW Hàn Quốc – Chi nhánh từ thương hiệu Jeong Won tại Seoul Hàn Quốc – Bệnh viện cùng đội ngũ nguyên gia hàng đầu luôn đồng hành cùng khách hàng trên mọi chặng đường kiến tạo nhan sắc.

700 Nhà

Bệnh viện JW Hàn Quốc tại Việt Nam

icon