logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tuyệt chiêu cho bài tập massage hạ gò má hiệu quả


Bài tập massage hạ gò má là một trong những sự chọn lựa tối ưu của chị em phụ nữ khi không có ý định tìm đến biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây như một tuyệt chiêu không chỉ cải thiện vùng gò má mà còn giúp da mặt săn chắc nếu kiên trì thực hiện.

massage-ha-go-ma-cao-3

Cấu trúc chính của gương mặt bao gồm 3 phần: Xương; Cơ và da. Ai cũng biết rằng gò má cao là tướng mạo không tốt với cả nam lẫn nữ theo quan niệm Á Đông. Chính vì vậy, nhiều người tìm đến những phương pháp cải thiện gò má cao, trong đó phẫu thuật hạ gò má là biện pháp có hiệu quả tức thì.

Tuy nhiên, vì phương pháp này đòi hỏi kĩ thuật cao, bác sĩ có trình độ chuyên môn và phải được tiến hành trong bệnh viện uy tín. Vậy nên, nhiều người không có đủ điều kiện thực hiện đã tìm đến nhiều phương pháp cải thiện gò má, trong đó có các bài tập massage hạ gò má.

Quy trình đúng chuẩn cho bài tập massage hạ gò má

Bài tập massage hạ gò má được tiến hành tương tự như việc massage vùng mặt, nhưng đặc biệt chú ý hơn tới vị trí hai bên gò má cao. Để đạt được hiệu quả, bạn cần thực hiện theo đúng các bước quy trình dưới đây:

Bước 1: Trước khi tiến hành cần làm vệ sinh sạch sẽ vùng mặt và rửa tay để tránh vi khuẩn xâm nhập vùng da nhạy cảm trên gương mặt.

da-mat-bi-nam-nen-dung-sua-rua-mat-loai-nao-1

Bước 2: Dùng dưỡng chất dạng gel bôi trơn (thông thường là kem dưỡng ẩm cho mặt) để bôi lên vùng gương mặt cần massage.

su-dung-gel-boi-tron-co-hai-gi-khong1

Bước 3: Sử dụng hai lòng bàn tay đan khít vào nhau, sau đó úp lên  mặt. Làm sao để cho mu bàn tay chạm sát thái dương. Sau đó di chuyển nhẹ tay tại vị trí đó. Giữ tay từ 2-3 giây sau đó thả ra để có độ nghỉ ngơi cho da và mặt. Thực hiện liên tiếp nhiều lần.

massge-ha-go-ma

Bước 4:  Động tác hai, mở rộng bàn tay, cho lòng bàn tay áp vào gò má và xoay tròn liên tục.

Bước 5: Gập hai bàn tay đan ngón vào nhau, sau đó đưa từ gò má nâng cao lên trán.

massage-ha-go-ma-cao-2

Bước 6: Dùng mu bàn tay để ấn nhẹ vào xương phía quai hàm, vừa ấn và vừa đẩy lên cao

6-buoc-lam-mat-thon-gon-don-gian1

6 bước làm mặt thon gọn

Để đạt được hiệu quả, bài tập massage hạ gò má cần được tiến hành nhiều lần và duy trì thường xuyên trong 15-20 phút/1 lần tập.

icon