logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Vì sao sau nâng mũi S line mà mũi vẫn chưa đẹp?


Tại sao nâng mũi S Line mà mũi vẫn to, không cân đối với khuôn mặt? Thế nào mới là nâng mũi S line chuẩn? Hai chuyên gia nâng mũi S Line hàng đầu – TS. BS. Man Koon Suh và TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – sẽ giải đáp vấn đề này.

vi-sao-sau-nang-mui-s-line-ma-mui-van-chua-dep

Lễ kí kết thỏa thuận thành lập Viện Bệnh Viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhanh chóng tại Việt Nam

– Thưa TS. BS. Man Koon Suh, bác sĩ có thể cho biết đôi nét về kỹ thuật nâng mũi S Line Hàn Quốc đang phổ biến hiện nay? Kĩ thuật chỉnh hình mũi theo ý muốn

TS. BS. Man Koon Suh: Hầu hết khi nói đến kỹ thuật nâng mũi thì mọi người đều nghĩ là dùng vật liệu sụn nhân tạo độn cho mũi cao. Một trong những biến chứng hay gặp nhất của phương pháp này là mũi thường bóng đỏ và lộ sóng và không thể chỉnh hình chiếc mũi theo ý muốn.

Mũi S line là phức hợp chỉnh hình cấu trúc toàn diện bao gồm nâng cao sóng mũi, đầu mũi được thu gọn và kéo dài, trong đó đầu mũi được tạo hình bằng sụn tự thân là sụn vách ngăn đóng vai trò chính kết hợp một phần sụn vành tai. Chính vì có thể can thiệp được sụn vách ngăn, và có áp dụng hài hòa sự kết hợp

Nếu xương mũi bè hay cánh mũi rộng thì có thể kết hợp thu gọn xương bè và thu gọn cánh mũi. Bởi vậy nâng mũi S line là phức hợp chỉnh hình toàn diện cấu trúc mũi, và tùy thuộc vào cấu trúc mũi từng trường hợp mà bác sĩ sẽ áp dụng kết hợp những kĩ thuật khác nhau từ dễ đến khó sao cho đảm bảo mũi thật sự thon gọn thanh mảnh, mềm mại, dáng hình chữ S hài hòa với từng khuôn mặt.

TS. BS. Tú Dung: Đặc điểm mũi người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung là mũi thấp, mũi bè, đầu mũi to và ngắn. Nếu chỉ áp dụng phương pháp nâng mũi thông thường thì chỉ làm cho mũi cao chứ không tạo hình mũi theo ý muốn. Do đó, các trường hợp chỉ định nâng mũi S line phù hợp như sau: mũi thấp đầu mũi to và ngắn, cấu trúc xương mũi bè, mũi bị bị bóng đỏ sau khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo đơn thuần, mũi bị co rút ngắn sau nâng mũi, mũi lân…– Thưa TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung, những trường hợp nào phù hợp nâng mũi s line?

– Thưa TS. BS. Man Koon Suh, vậy có khách hàng thắc mắc là nâng mũi S line tại một cơ sở thẩm mỹ khác nhưng mũi vẫn ngắn và đầu mũi vẫn to, vậy nguyên nhân do đâu?Đặt sụn không có nghĩa là nâng mũi S line

TS. BS. Man Koon Suh: Đầu tiên tôi xin khẳng định rằng kỹ thuật nâng mũi S line không phải là kỹ thuật đơn giản mà bác sĩ nào cũng thực hiện được. Có nhiều trường hợp chỉ đặt sụn nâng tạo kèm bọc một lớp sụn vành tai vào đầu mũi thì cứ nghĩ là nâng mũi S line.

Quan niệm này sai bởi nâng mũi S line thì bác sĩ phải giải phóng sụn đầu mũi và sụn vách ngăn để tạo hình đầu mũi thon gọn và có thể kéo dài được đầu mũi một cách tự nhiên. Tôi không chắc rằng bạn đã được nâng mũi S line đúng kỹ thuật.

Tại thẩm mỹ JW chúng tôi hơn 70% các trường hợp nâng mũi là chỉnh hình mũi ngắn, mũi co rút, mũi bóng đỏ, lộ sóng do áp dụng những kỹ thuật cũ thông thường trước đó.

TS. BS Tú Dung: Tôi may mắn được học kỹ thuật nâng mũi S line từ người thầy nối tiếng về lãnh vực nâng mũi tại Hàn Quốc đó là TS. BS. Man Koon Suh. Tuy nhiên, để hoàn thiện kỹ thuật nâng mũi S line đòi hỏi phải đảm bảo sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như quá trình được đào tạo bài bản lâu dài về chuyên môn, dụng cụ chuyên sâu và vật liệu chuyên dụng.– Thưa bác sĩ Tú Dung, gần đây có rất nhiều trung tâm làm đẹp quảng cáo về dịch vụ nâng mũi S line. Được biết bác sĩ là người tại Việt Nam được nhận tác quyền nâng mũi S line, bác sĩ có thể chia sẽ với bạn đọc vấn đề này?

Do đó, khi tìm hiểu về nhu cầu nâng mũi S line bệnh nhân cần hiểu rõ bác sĩ đó có kinh nghiệm hay không, có được đào tạo bài bản không? Cơ sở đó uy tín hay không và có được cấp phép hợp pháp không?

Xem thêm về nâng mũi S line tiêu chuẩn Hàn Quốc tại:– Xin cảm ơn các BS!

https://www.youtube.com/watch?v=rXxVxgXsRnw

Link nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/231369/nang-mui-s-line–xau—dep-do-dau-.html

icon