Cắt Mí mini deep

Cắt Mí Mắt

Nhiều người cảm thấy không tự tin về đôi mắt của mình nên muốn phẫu thuật cắt mí. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phẫu thuật này nên chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ. Bài viết bên dưới sẽ mô tả toàn bộ quá trình cắt mí cũng như những lợi ích và tác hại của nó để bạn đọc cân nhắc quyết định.

Tìm hiểu cắt mí mắt là gì

Phẫu thuật tạo hình mí mắt hay cắt mí là phương pháp thẩm mỹ để loại bỏ lớp mỡ dưới da hoặc trường hợp bị sụp mí mắt để tạo nếp ở mí mắt. Cắt mí có thể thực hiện ở mí trên hoặc mí dưới hoặc cả hai mí của đôi mắt.

Mục đích của phẫu thuật này giúp cải thiện tình trạng lão hóa, đôi mắt trông cuốn hút hơn, và từ đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi ra ngoài.

cắt mí
Cắt mí là gì?

Quy trình cắt mí mắt gồm những bước nào

Theo quy trình chuẩn được áp dụng phổ biến hiện nay, có 7 bước để tiến hành phẫu thuật cắt mí như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Dựa trên nguyện vọng của khách hàng, bác sĩ sẽ khám tình trạng mắt hiện tại, sau đó tư vấn nên áp dụng kỹ thuật cắt mí nào tốt nhất cho mắt.

Lúc này, khách hàng có thể nhờ bác sĩ giải đáp những thắc mắc của mình về phương pháp cắt mí mắt đã chọn, những nỗi lo của toàn bộ quá trình thực hiện cũng như cần chuẩn bị những gì để yên tâm và sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Khách hàng có sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết để thực hiện cắt mí. Cho nên, việc kiểm tra sức khỏe tổng quát giúp hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng nên trung thực trước những câu hỏi về tiền sử bệnh lý để bác sĩ thẩm mỹ có những quyết định chuyên môn riêng.

Bước 3: Đo vẽ lằn mí mắt

Bằng những dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ đo độ rộng của mắt, độ cao, độ cong của lớp da chảy xệ, vùng mỡ cần loại bỏ, và vẽ lằn mí mắt mới.

Bước 4: Làm sạch vùng mí mắt

Cần làm sạch bằng cách sát khuẩn vùng mí mắt để tránh nhiễm trùng hay rủi ro khác có thể xảy ra sau khi cắt mí mắt.

Bước 5: Gây tê cục bộ

Gây tê nhằm giúp khách hàng không bị đau đớn khi thực hiện phẫu thuật cắt mí.

Bước 6: Cắt mí mắt

Bác sĩ thẩm mỹ tiến hành thực hiện những thao tác cắt bỏ mỡ thừa, vùng da chùng và tạo nếp mí mới. Tiếp theo là khâu thẩm mỹ vết thương lại sao cho hạn chế bị sẹo sau phẫu thuật.

Bước 7: Chăm sóc sức khỏe sau hậu phẫu

Sau khi cắt mí xong, khách hàng theo dõi sức khỏe trong khoảng 30’ – 60’, sau đó đến bác sĩ khám lại vết cắt rồi về chăm sóc tại nhà. Việc chăm sóc sức khỏe sau hậu phẫu dựa trên những lời khuyên của bác sĩ về kiêng cữ và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

cắt mí
Quy trình cắt mí mắt

Những phương pháp cắt mí hiện nay

Phẫu thuật cắt mí sẽ giúp bạn giữ được kết quả trong thời gian dài và có thể vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Hiện nay có 3 phương pháp cắt mí được áp dụng nhiều nhất đó là cắt mí mini, cắt mí plasma, cắt mí Hàn Quốc.

Cắt mí mini

Cắt mí mini là phương pháp đơn giản và ít xâm lấn. Bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách rạch một đường ngắn ở mí mắt kết hợp với nâng cơ mí để tạo nếp mí mới.

Thông thường cắt mí mini sẽ được sử dụng cùng với phương pháp bấm mí để tạo mí mắt rõ nét và sắc sảo hơn. Ưu, nhược điểm của cắt mí mini như sau:

 • Ưu điểm
 • Mí mắt sau khi tạo trông tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.
 • Thời gian phục hồi vết thương nhanh, thực hiện dễ dàng, ít đau, ít xâm lấn.
 • Áp dụng cho những khách hàng không sử dụng được phương pháp khác.
 • Nhược điểm
 • Mất thời gian hơn những phương pháp khác.
 • Đối tượng áp dụng hẹp: Thích hợp cho khách hàng trẻ và mắt ít bị khuyết điểm.

Cắt mí Hàn Quốc

Phương pháp cắt mí này được áp dụng đầu tiên, nên không áp dụng công nghệ plasma. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ sát mí mắt, sau đó tạo nếp mí mới và khâu lại bằng chỉ sinh học.

Cắt mí Hàn Quốc chỉ tác động vào mí mắt bên ngoài, ít xâm lấn, đường cắt mảnh nên được nhiều người lựa chọn.

 • Ưu điểm
 • Áp dụng được cho mắt nhiều khuyết điểm: da mí mắt chảy xệ, chùng lại, có lớp mỡ thừa, mắt 1 mí hay mí lót.
 • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ trong vòng 30 phút.
 • Vì kỹ thuật cắt mí ít tác động và xâm lấn nên thời gian thực hiện nhanh.
 • Chi phí thực hiện thấp hơn cắt mí mini và cắt mí plasma.
 • Nhược điểm
 • Có thể bị sưng đỏ và chảy máu vì ko có công nghệ Plasma.

Cắt mí plasma

Cắt mí plasma được sử dụng công nghệ plasma phù hợp cho những ai có đôi mắt nhỏ, mắt có nhiều khuyết điểm như không đều, bị sụp. Nhờ có công nghệ plasma mà hạn chế được việc chảy máu, sưng đau sau phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo đường cắt ngắn, mảnh và cắt lớp da bị chùng, chảy xệ, đồng thời loại bỏ lớp mỡ dư thừa. Sau đó, khâu đường cắt lại để tạo nếp mí mới.

Sau khi cắt mí xong, khách hàng sẽ được kiểm tra lại vết thương và cắt chỉ sau vài ngày (thường khoảng 5 ngày). Nhờ tia plasma nên vết thương sẽ nhanh chóng phục hồi nếu được chăm sóc kỹ (khoảng một tuần).

 • Ưu điểm
 • Phương pháp này giúp sửa lỗi khuyết điểm ở mắt nhiều nhất.
 • Thời gian phẫu thuật nhanh (trong vòng 30 phút).
 • Ít bị tác động xâm lấn, sưng đỏ, chảy máu nên thời gian phục hồi nhanh.
 • Cho kết quả dài lâu hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc kỹ.
 • Nhược điểm
 • Vì hạn chế được những rủi ro và an toàn hơn cả nên chi phí cho cắt mí plasma cao hơn những phương pháp khác.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến phẫu thuật cắt mí

Chắc chắn rằng, những ai đang có ý định cắt mí sẽ có rất nhiều thắc mắc về việc có an toàn hay không? Chi phí cắt mí là bao nhiêu? Có tác hại gì? Cùng xem những giải đáp như bên dưới:

Ai nên thực hiện cắt mí mắt?

Bạn có thể quyết định cắt mí khi bị những trường hợp như:

 • Mắt bị sụp mí, mắt nhỏ, mắt một mí hay mí không rõ ràng.
 • Mắt có hiện tượng bị lão hóa như chảy xệ, chùng xuống.
 • Mắt có mỡ thừa tạo thành bọng lớn, có nhiều nếp nhăn.

Chi phí chi trả cho một ca phẫu thuật cắt mí bao nhiêu?

Chi phí cho một ca phẫu thuật cắt mí còn tùy thuộc vào bạn chọn cắt mí bằng phương pháp nào, mức độ uy tín của nơi bạn lựa chọn làm đẹp, và tay nghề của bác sĩ như thế nào. Bạn có thể liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ mà bạn chọn để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn.

Theo mức giá tham khảo của nhiều địa chỉ làm đẹp thì chi phí cho một ca cắt mí khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu. Do vậy, bạn nên chọn phương pháp cắt phù hợp với khuyết điểm mắt và khả năng tài chính của mình.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Thời gian phục hồi sau cắt mí phụ thuộc vào phương pháp cắt, việc chăm sóc sau hậu phẫu, tay nghề bác sĩ, và tùy vào cơ địa của mỗi người. Thông thường, khách hàng trải qua những giai đoạn sau:

 • Bị sưng trong 3 ngày đầu: Đây là hiện tượng bình thường sau khi cắt, mí mắt bị sưng lên và bầm da.
 • Mí hết sưng, có thể đi cắt chỉ trong 5 – 7 ngày: Mắt đang trong giai đoạn phục hồi, tùy theo chỉ định của bác sĩ khi mắt hết sưng và dần ổn định đường khâu tạo nếp mí bạn có thể đi cắt chỉ.
 • Mí vào nếp trông tự nhiên hơn sau 7 ngày: Nếp mí mới đã vào nếp, những vết khâu lành lặn trông mắt có vẻ tự nhiên hơn.
cắt mí
Mí mắt vào nếp sau hậu phẫu

Những biến chứng có thể gặp khi cắt mí

Có thể thấy cắt mí là một tác động nhỏ, mức độ xâm lấn không nhiều bằng những loại phẫu thuật thẩm mỹ khác. Nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như sau:

 • Máu tụ:Hầu như không nguy hiểm nhưng có thể lưu dẫn nếu tình hình nghiêm trọng hơn.
 • Để lại sẹo: Trường hợp này hiếm gặp, vết khâu có thể lành lại sau thời gian ngắn, nhưng nếu để lại sẹo sẽ thấy rõ hơn bình thường.
 • Nhiễm trùng:Dễ dàng điều trị nếu như nhiễm trùng dẫn đến áp xe. Ngoài ra, thì thuốc kê đơn có loại chống viêm nên cũng ngăn ngừa trường hợp này xảy ra.
 • Đau sưng mắt không dứt: Do tay nghề yếu kém của bác sĩ gây ra, những kỹ thuật không chuẩn xác làm cho tổn thương mô, tế bào quanh mắt.
 • Sa mi mắt:Trường hợp này nếu có sẽ gặp với những người lớn tuổi, vì da đã bị chảy xệ nếu kỹ thuật của bác sĩ không tốt sẽ làm tình trạng nghiêm trọng hơn.
 • Mắt trợn, mí mắt không tự nhiên:Nếu không may gặp phải trường hợp này, coi như cuộc phẫu thuật cắt mí đã không thành công. Thường gặp ở những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, vì vậy nên chọn nơi uy tín để làm đẹp.
 • Rối loạn tuyến lệ:Do tác động của phẫu thuật vào mí mắt nơi tuyến lệ hoạt động. Biểu hiện của việc rối loạn này là khô mắt hay chảy nước mắt làm ảnh hưởng đến tình trạng thiếu nước mắt của tuyến lệ.
 • Những biến chứng khác:Những biến chứng hiếm khi xảy ra khác như nhìn một ra hai, mắt lờ đờ, dây thần kinh quanh mắt bị tổn thương làm ảnh hưởng đến thị lực.

Những lưu ý khi quyết định cắt mí

Ngoài việc tìm hiểu quy trình cắt mí cũng như những biến chứng có thể xảy ra, thì cũng cần phải lưu ý một số điều khi quyết định cắt mí như sau:

Lựa chọn địa chỉ uy tín để cắt mí

Cần nghiên cứu trước những địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín để lựa chọn, điều này sẽ giúp hạn chế những rủi ro sau hậu phẫu nhất. nangmuicautruc.vn là Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, và được cấp phép hoạt động rõ ràng, nên Khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện ở đây.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những phương pháp tối ưu phù hợp với sức khỏe và đặc điểm mí mắt của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ hướng dẫn tận tình sau hậu phẫu ngay khi bệnh nhân ở nhà, hy vọng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Kiêng khem trong ăn uống sau cắt mí

Để chăm sóc mí mắt tốt nhất sau khi cắt, cần kiêng những món ăn gây kích ứng cho vết thương như: thịt gà, rau muống, hải sản, xôi nếp, thịt bò,…

Ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước sau khi cắt mí

Để vết thương mau lành, nên uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể như: dâu tây, mâm xôi, dứa, cà chua,…

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ

Sau phẫu thuật cắt mí, khách hàng cần phải tuân thủ tuyệt đối những dặn dò của bác sĩ và uống thuốc theo toa đã được kê đơn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

cắt mí
Hình ảnh trước và sau khi cắt mí

Kết luận:

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về quy trình, phương pháp, những lưu ý liên quan đến việc phẫu thuật cắt mí. Qua đây, hy vọng sẽ giúp cho nhiều khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn làm đẹp của mình.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây