Mũi Tẹt, Mũi thấp

4 Bí Quyết Giúp Mũi Tẹt, Mũi Thấp Cao Hơn

Mũi tẹt mũi thấp có ảnh hưởng đến tổng quan khuôn mặt không? Những người có dáng mũi tẹt mũi thấp sẽ có tướng số như thế nào? Bài viết dưới đây của Blog Tâm sự Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về dáng mũi tẹt mũi thấp; từ đó hiểu thêm về con người cũng như cách thay đổi dáng mũi đơn giản không cần dao kéo để cải vận nhé!

Mũi thấp mũi tẹt là như thế nào?

Đặc điểm của mũi tẹt mũi thấp

Mũi tẹt, mũi thấp là nét đặc trưng riêng của các quốc gia Đông Nam Á nói chung. Theo nhiều bài nghiên cứu, hơn 70% người Việt Nam mang đặc điểm mũi tẹt mũi thấp này. Cụ thể:

  • Góc mũi trán thấp (<5mm)
  • Trụ mũi ngắn ( vách ngăn giữa 2 lỗ mũi, dưới chóp mũi)
  • Cánh mũi lớn hơn 1/5 kích thước khuôn mặt theo chiều dọc
Mũi tẹt mũi thấp
Dáng mũi tẹt mũi thấp phổ biến ở Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia Đông Nam Á nói chung

Đa số nhiều người có cảm nhận rằng, khi nhìn trực diện vào người sở hữu mũi tẹt mũi thấp sẽ kém thu hút hơn những người có mũi cao vì khi đó gương mặt sẽ không có điểm nhấn. Với góc nghiêng, đường thẳng đo tiêu chuẩn giữa 3 điểm  đỉnh mũi, đỉnh môi, đỉnh cằm sẽ không đạt tiêu chuẩn trên tỷ lệ khuôn mặt.

Không phải ai sở hữu mũi tẹt mũi thấp cũng có dáng mũi giống nhau. Có người có trụ mũi tuy dài nhưng góc mũi trán lại thấp, và cũng có người có cả 3 đặc điểm được nêu phía trên.

Vài dáng mũi tẹt mũi thấp phổ biến 

Tại Việt Nam nói riêng, những ai có dáng mũi tẹt sẽ thường đi với đầu mũi hếch. Do sống mũi ngắn nên đầu mũi không thể che lỗ mũi được, dáng mũi này được gọi chung là dáng mũi tẹt hếch bởi các chuyên gia nghiên cứu. Dưới đây là 3 dáng mũi tẹt mũi thấp thường bắt gặp nhất:

Mũi tẹt mũi thấp thông thường

Đặc điểm chung của những người có mũi tẹt thông thường là góc mũi trán và sóng mũi sẽ gần như phẳng lỳ với khuôn mặt. Tuy nhiên, phần sóng mũi sẽ không quá thấp hay quá cao. Dù tổng thể gương mặt có chiếc mũi tẹt nhưng không quá khó nhìn.

Dù là mũi tẹt nhưng sóng mũi không quá phẳng so với khuôn mặt

Mũi tẹt hếch cao

Dáng mũi thông thường của dạng mũi tẹt, mũi thấp này có đặc điểm tương tự dáng mũi tẹt thông thường. Bên cạnh đó, ở dáng mũi này, phần đầu mũi sẽ nhếch hơn lê trên, người phía đối diện sẽ nhìn thấy 2/3 lỗ mũi.

Mũi tẹt mũi thấp hếch cao khi nhìn trước mặt sẽ thấy được 2/3 lỗ mũi

Mũi thấp mũi tẹt nhưng cánh mũi to

Đây là dáng mũi dễ nhận biết vì tướng mũi hơi giống với tướng mũi trâu. Với tổng quan phần cánh mũi to bè ngang và dày hơn bình thường, cho nên phần đầu mũi nhìn cũng to hơn.

Trường hợp cánh mũi to phổ biến hơn ở nam giới. Tuy nhiên, nếu nữ giới có cánh mũi to, sẽ dễ tự ti hơn so với nam giới.

Thông thường, chúng ta sẽ dễ bắt gặp nam giới có mũi thấp và cánh mũi to

Tướng số của người sở hữu mũi tẹt mũi thấp

Ông bà xưa có câu “Người khôn con mắt dịu hiền. Người dại con mắt láo liên nhìn đời”, có thể nói ngắn gọn hơn là “Tâm sinh tướng”. Tuy không thể chính xác 100%, đặc điểm của người mũi tẹt mũi thấp có thể đoán được một chút về tính cách, vận mệnh cũng như sự nghiệp và con đường tình duyên của người đó.

Đàn ông sở hữu mũi tẹt mũi thấp

Tính cách

Thường thì nam giới mũi tẹt mũi thấp là người nội tâm, hơi có tính gia trưởng và  sống khép kín. Họ ít quan hệ giao tiếp với cộng đồng nên thường chỉ trò chuyện cùng với người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết.

Sự nghiệp

Nam giới sở hữu mũi tẹt thường sẽ không thuận buồm xuôi gió trong chuyện làm ăn buôn bán, kinh doanh dịch vụ. Có thể hiểu là họ làm việc gì cũng sẽ khó khăn hơn những người khác, nhiều lúc khó quản lý tài chính của bản thân. Lúc nào bản thân cũng sẽ canh cánh trong lòng nỗi lo về kinh tế, dù bỏ nhiều công sức nhưng kết quả thu lại chẳng được bao nhiêu.

Tuy nhiên, nếu cố gắng nỗ lực kiên trì với sự nghiệp của bản thân, họ sẽ sớm đạt được thành công, chinh phục mục tiêu sự nghiệp của mình.

Tình duyên và hôn nhân

Một khi đã yêu, đàn ông mũi tẹt mũi thấp thường sẽ lụy tình, tuy nhiên, một khi muốn kết thúc mối quan hệ, họ sẽ vô cùng tàn nhẫn. Nói cách khác, trong tình duyên và hôn nhân, họ sẽ có xu hướng bạo lực, gia trưởng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình.

Phụ nữ sở hữu mũi tẹt, mũi thấp

Tính cách

Phụ nữ mũi tẹt rất dễ tin người nên thường là người không có chính kiến, dễ bị chi phối bởi lời nói của người khác. Đây là tuýp người thụ động chỉ dám cảm nhận, không dám thẳng thắn đưa ra ý kiến cá nhân, sống dựa vào gia đình.

Sự nghiệp

Đa phần sẽ có tính cách như vậy, nên phụ nữ sẽ không tạo được nhiều mối quan hệ, sự nghiệp không lên cũng không xuống. Vì không nổi trội nên phụ nữ mũi tẹt, mũi thấp sẽ dễ dàng bị công ty thay thế bất cứ lúc nào.

Tình duyên và hôn nhân

Phụ nữ mũi tẹt, mũi thấp thuộc tuýp người sống tình cảm, luôn quan tâm và chia sẻ với người khác. Họ hi sinh nhiều trong chuyện tình cảm, là người thụ động cảm nhận và phần lớn dựa dẫm quá mức vào người đàn ông, từ đó gây ra bất lọi cho bản thân mình.

  • Xem thêm: Nâng mũi, sửa mũi cần lưu ý 5 điều sau đây

Bí quyết để có gương mặt ưa nhìn hơn khi sở hữu mũi tẹt, mũi thấp dành cho nữ giới

Vậy, làm thế nào để có thể gây thiện cảm trong mắt người đối diện cũng như cải thiện tướng số mũi tẹt mũi thấp? Dưới đây là một số phương pháp đơn giản ít tốn kém bên cạnh phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đắt đỏ trên thị trường hiện nay.

Bí quyết 1: Thay đổi kiểu tóc

Gương mặt tròn với mũi tẹt, mũi thấp

Thông thường, với những cô gái sở hữu gương mặt tròn và chiếc mũi thấp, sẽ phù hợp với những kiểu tóc cúp dài ngang vai. Khi xõa ra, phần tóc cúp sẽ che đi phần nào khuyết điểm gương mặt tròn, khiến cho tổng quan chiếc mũi mũi tẹt, mũi thấp hài hòa hơn với khuôn mặt. 

Gương mặt vuông với mũi tẹt, mũi thấp

Gương mặt vuông vức với chiếc mũi tẹt mũi thấp không khó để có thể trở nên xinh đẹp hơn nếu bạn không mắc phải những lưu ý sau:

  • Không nên cắt những kiểu tóc quá mỏng, dính sát vào gương mặt
  • Đừng tỉa tóc thành nhiều lớp và để tóc ngắn trên mang tai
  • Hạn chế buộc tóc cao hoặc hất mái lên
  • Nên để tóc bồng bềnh tự nhiên hoặc những kiểu tóc có độ phồng

Chúng ta có thể kể đến kiểu tóc ngắn, ngang vai được ép cụp, che đi khuôn mặt vuông vức, tạo sự thanh thoát trên gương mặt và hạn chế khuyết điểm chiếc mũi tẹt, mũi thấp. Bên cạnh đó, các nàng cũng có thể tham khảo kiểu tóc dài xoăn sóng, che đi phần xương quai hàm.

Gương mặt trái xoan với mũi tẹt, mũi thấp

Tuy sở hữu mũi thấp nhưng các nàng với khuôn mặt trái xoan lại được nhận xét là ưa nhìn hơn, từ đó phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Cụ thể như kiểu tóc mái ngố cắt trên chân mày hay tỉa tóc tém, tạo sự trẻ trung năng động. Ánh mắt người đối diện sẽ để ý vào mái tóc hơn là để ý thấy chiếc mũi tẹt mũi thấp.

Gương mặt dài với mũi tẹt mũi thấp

Tỷ lệ chiều dài gương mặt nên được hạn chế bởi lớp mái mỏng lưa thưa, từ đó người đối diện sẽ hướng sự chú ý đến mái tóc thay vì chiếc mũi tẹt. Lớp mái thưa mòng đó sẽ phần nào khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên đáng yêu hơn. Bạn cũng có thể duỗi phồng và làm phồng chân tóc để giúp cho tóc bồng bềnh và gương mặt thanh thoát hơn.

Bí quyết 2: Trang điểm đúng cách

Đây là một trong những cách mang lại hiệu quả tức thì trong việc “hô biến” chiếc mũi tẹt mũi thấp thành mũi cao

Bước 1: Tạo cho vùng mũi 1 lớp nền, giúp cho chiếc mũi nổi bật hơn trên tổng thể gương mặt.

Bước 2: Đánh 1 lớp phấn ngay vùng chữ T của mũi. Điều này giúp cho mũi có cảm giác dài hơn, người đối diện sẽ thấy mũi được bắt đầu từ vị trí giữa 2 lông mày.

Bước 3: Chọn loại kem che khuyết điểm phù hợp với da mặt chuyên che đi những chỗ thâm mụn và không đều màu. Việc này giúp tạo độ mượt và sáng cho mũi, nổi bật hơn giữa trung tâm gương mặt.

Bước 4: Dùng 1 chiếc cọ vừa, dùng phấn sáng hơn 1 tông của da mặt và đánh lên vùng sống mũi chữ T. Lưu ý, không nên đánh lệch qua vùng khác, điều đó sẽ khiến mũi càng trở nên to và thô hơn nữa.

Bước 5: Sử dụng màu phấn tối hơn màu phấn của da mặt, đánh 2 bên sống mũi theo 1 chiều từ hốc mắt trở xuống, giúp cho mũi có cảm giác cao hơn và tạo chiều sâu trong mắt người nhìn.

Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản trên, bạn đã có thể giúp cho chiếc mũi thấp của mình trở nên cao hơn, đẹp hơn trong mắt người khác.

Bí quyết 3: Áp dụng một số bài tập đơn giản

Việc kết hợp nhiều phương pháp với nhau sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh thay đổi kiểu tóc và cách trang điểm, các nàng nên áp dụng các bài tập khắc phục mũi tẹt mũi thấp tự nhiên sau đây:

Bài tập đẩy mũi: Đặt 1 ngón tay lên đầu mũi, dùng lực nhẹ đẩy đầu mũi lên cao, sau đó thả tay ra để đầu mũi về vị trí cũ. Thực hiện bài tập này nhiều lần trong 1 ngày từ 15 đến 20 phút.

Bài tập cười nhăn mặt: Khi cười nhăn mặt, vùng xung quanh mũi sẽ co thắt giúp mũi được kéo lên. Thực hiện từ 20 đến 30 lần mỗi ngày.

Bài tập ép mũi: Sử dụng 2 ngón tay trỏ ép nhẹ nhàng hai bên cánh mũi vào trong và thả ra. Nên thực hiện từ 15 đến 20 phút mỗi ngày.

Bí quyết 4: Sử dụng kẹp nâng mũi

Trên thị trường hiện nay đang có 2 dạng kẹp hỗ trợ nâng cao mũi tạm thời. Cụ thể:

Kẹp chống mũi từ bên trong: Đưa kẹp vào lỗ mũi, điều chỉnh sao cho đồ mũi được nâng lên. Có thể kết hợp khi make up hoặc sử dụng 15 tới 20 phút mỗi ngày.

Kẹp chống mũi từ bên ngoài: Dùng kẹp kẹp hai bên cánh mũi. Điều này có tác dụng làm thu hẹp cánh mũi. Sau khoảng 20 phút thì bỏ kẹp ra. Nên thực hiện mỗi ngày.

Kết luận

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dáng mũi tẹt, mũi thấp và giúp bạn tự tin hơn với vẻ đẹp riêng của mình. Chúc bạn sớm đạt được những thay đổi mà mình mong muốn!

Nguồn: https://nangmuicautruc.vn/mui-tet-mui-thap/

Nâng mũi tái cấu trúc

Nâng Mũi Tái Cấu Trúc

Nâng Mũi Sline

Nâng Mũi S Line

Nâng mũi L Line

Nâng Mũi L Line

Nâng mũi Cấu trúc là gì? Chi phí 2022

Nâng Mũi Cấu Trúc

Nâng Mũi Bán Cấu Trúc

Nâng Mũi Bán Cấu Trúc

Nâng mũi siêu cấu trúc

Nâng Mũi Siêu Cấu Trúc

Nâng mũi chỉ collagen

Nâng Mũi Chỉ Collagen

Nâng mũi sụn tự thân

Nâng Mũi Sụn Tự Thân

Nâng mũi bọc sụn

Nâng Mũi Bọc Sụn

Hậu quả nâng mũi khi về già

Hậu Quả Nâng Mũi Khi Về Già

Nâng Mũi Sụn Sườn

Nâng Mũi Sụn Sườn

Nâng mũi tự nhiên

Nâng Mũi Tự Nhiên

Nâng mũi tiêm filler

Nâng Mũi Tiêm Filler

Nâng Mũi Sụn Tai

Nâng Mũi Sụn Tai

Thu Nhỏ Đầu Mũi

Thu Nhỏ Đầu Mũi

nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to và nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đầu Mũi Hết To Và Đầu Mũi Mềm

Thu gọn cánh mũi, cắt cánh mũi

Thu Gọn Cánh Mũi, Cắt Cánh Mũi

Sụn Nâng Mũi

Các Loại Sụn Nâng Mũi

Mũi Tẹt, Mũi thấp

4 Bí Quyết Giúp Mũi Tẹt, Mũi Thấp Cao Hơn

Mũi Cao Mũi Thẳng

8 Cách Làm Mũi Cao, Mũi Thẳng Hơn

Dáng mũi đẹp nam và nữ

Các Dáng Mũi Đẹp

Mũi gẫy là như thế nào

Sửa Mũi Gãy

Mũi dọc dừa là gì

Mũi Dọc Dừa Là Gì

Kẹp nâng mũi, dụng cụ nâng mũi

Sử dụng kẹp nâng mũi liệu có “thần thánh” như quảng cáo?

Mũi lệch, vẹo vách ngăn

Sửa Mũi Lệch, Vẹo Vách Ngăn

Đầu mũi tròn nhiều thịt

Sửa Đầu Mũi Tròn

Tướng Nam và nữ Mũi To

Mũi To Là Gì? Cách Sửa

Sửa mũi Hếch, mũi hỉnh

Sửa Mũi Hếch

Nâng mũi Nữ đẹp

7 phương pháp nâng mũi nữ phổ biến nhất hiện nay

Kẹp Nâng Mũi: Phép Màu Hay Hoax?

Nâng Mũi ăn Bún Mắm được Không

Nâng Mũi Ăn Bún Mắm: Thực phẩm nào kiêng sau phẫu thuật?

Sau Nâng Mũi, Cần Kiêng Quan Hệ Bao Lâu để Bảo Vệ Sự Đẹp Tự Nhiên?

Nâng Mũi ăn Bún Giò Heo được Không

Nâng Mũi ăn Bún Giò Heo: Bác Sĩ Lê Trần Duy giải đáp thắc mắc

Nâng Mũi ăn Bún Hến được Không

Nâng Mũi Ăn Bún Hến được Không?

Nâng Mũi ăn Thịt Vịt: Có Phải Là Một Lựa Chọn Tốt?

Nâng Mũi ăn Bún đậu Mắm Tôm được Không

Nâng Mũi ăn Bún đậu Mắm Tôm – Ăn được hay không?

Nâng Mũi Bao Lâu Thì đi Xe Máy Được: Lưu Ý Quan Trọng

Nâng Mũi ăn Bún Cá được Không

Nâng Mũi và Phẫu Thuật Thẩm Mỹ: Ăn Bún Có Được Không?

Nâng Mũi ăn ốc được Không

Nâng Mũi ăn ốc, có được không?

Nâng Mũi ăn ếch được Không

Nâng Mũi ăn ếch có tốt không?

Nâng Mũi Ăn Trứng – Hoàng Thượng Phục Vụ

Nâng Mũi Bao Lâu được Cúi đầu

Nâng Mũi Bao Lâu mới Có Thể Cúi Đầu?

Nâng Mũi Xong Bị đau đầu

Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi

Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi: Những Nguyên Nhân và Cách Xử Lý

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Vào Form

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Vào Form

Nâng Mũi Xong Bị Ngứa

Nâng Mũi Xong Bị Ngứa: Nguyên Nhân và Cách Ngăn Ngừa

Dấu Hiệu Bị Tụ Dịch Sau Nâng Mũi: Tìm Hiểu Và Khắc Phục Hiệu Quả

Nâng Mũi ăn Chuối được Không

Nâng Mũi ăn Chuối – Có Được Hay Không?

Nâng Mũi ăn Bún Bò được Không

Nâng Mũi Ăn Bún Bò: Có Nên Hay Không?

Dấu Hiệu Nâng Mũi Bị Viêm: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Nâng Mũi Xong Bị Nổi Mụn: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Nâng Mũi ăn Cá được Không

Nâng Mũi ăn Cá được Không

Nâng Mũi ăn Bún Thịt Nướng được Không

Nâng Mũi Ăn Bún Thịt Nướng – Quan Trọng Hay Không?

Nâng Mũi ăn Lươn được Không?

Nâng Mũi ăn Lươn được Không?

Nâng Mũi ăn Bún Nghệ được Không

Nghệ và Nâng Mũi: Công Dụng Bất Ngờ Cho Sức Khỏe

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Sụn Bám Chắc

Nâng Mũi Xong Cười Bị Đơ: Hiểu Rõ Về Vấn Đề Này

Nâng Mũi ăn Ngô được Không

Nâng mũi ăn bắp có tác dụng như thế nào?

Nâng Mũi ăn Bún Riêu được Không

Nâng Mũi ăn Bún Riêu – Có Nên Hay Không?

Thực đơn Cho Người Mới Nâng Mũi

Thực đơn Dinh dưỡng Sau nâng mũi: Chăm sóc Mũi để có Cái Nếp cao, Thon gọn

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây