Nâng mũi Nữ đẹp

7 phương pháp nâng mũi nữ phổ biến nhất hiện nay

Nâng mũi nữ hiện nay đã trở thành một trong những loại hình thẩm mỹ làm đẹp phổ biến nhất với nhiều phương pháp đa dạng, phong phú với ưu – nhược điểm cũng như giá thành khác nhau. Tùy theo điều kiện của cơ thể cũng tình trạng cơ địa, thời gian cho phép, điều kiện kinh tế… mà chị em có thể lựa chọn cho mình phương pháp nâng mũi nữ thích hợp.

Trong bài viết này, hãy cùng nangmuicautruc.vn khám phá 7 phương pháp nâng mũi nữ phổ biến để có chiếc mũi đẹp nữ yêu thích!

Nâng mũi cấu trúc

nang mui nu 1

Nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp nâng mũi nữ hiệu quả và tiến bộ nhất trong thời gian gần đây vì ưu điểm chỉnh sửa được hầu hết các khuyết điểm của mũi. Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi nữ bằng cách tạo hình lại toàn bộ dáng mũi, bao gồm cả phần đầu mũi, sống mũi và trụ mũi. 

Điều làm nâng mũi cấu trúc khác biệt so với các phương pháp nâng mũi nữ khác chính là việc sử dụng kết hợp sụn sinh học và sụn tự thân trong quá trình nâng mũi Điều này giúp cho dáng mũi tự nhiên, thanh thoát theo tỷ lệ vàng. Một ưu điểm khác của phương pháp nâng mũi cấu trúc là độ bền cao, gần như là vĩnh viễn, giúp chị em thêm an tâm với lựa chọn này.

Một số trường hợp thích hợp với phương pháp nâng mũi cấu trúc như:

 • Mũi hếch, ngắn hoặc thấp
 • Mũi bị chấn thương hoặc bị tai nạn
 • Mũi đã từng thực hiện phẫu thuật nâng nhưng chưa vừa ý hoặc xảy ra biến chứng từ đợt phẫu thuật trước đó 

Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp nâng mũi nữ phức tạp, đòi hỏi tay nghề kỹ thuật và chuyên môn cao. Vì vậy chi phí cho phương pháp này khá cao, chị em cũng nên tìm hiểu những nơi uy tín để thực hiện. Thời gian để mũi phục hồi dáng hoàn toàn có thể dao động từ 3 – 6 tháng. 

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi nữ tiên tiến , giúp định hình dáng mũi, nâng cao sống mũi và tạo hình tại phần chóp của mũi bằng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân được lấy từ sụn sườn hoặc sụn tai. Với phương pháp nâng mũi nữ này, các nhược điểm thường thấy như sống mũi bị tụt, đầu mũi bị bóng đỏ hoặc sống mũi bị lộ.

Trong phương pháp nâng mũi bọc sụn, một lớp Megaderm sẽ được lót bên ngoài đầu mũi và sống mũi. ĐIều này giúp cho mũi có được sự thanh tú, độ mềm mại cùng dáng S-Line tự nhiên, đặc biệt không bị lộ sống mũi. 

Thời gian dành cho quá trình nâng mũi bọc sụn khỏang 45 – 60 phút. Độ an toàn và bền lâu của phương pháp này cũng được đánh giá cao. Vì thế, nâng mũi bọc sụn cũng là một phương pháp nâng mũi nữ được nhiều chị em lựa chọn.

Một số trường hợp thích hợp với phương pháp nâng mũi bọc sụn như:

 • Mũi hếch, sống mũi thấp, phần da ở vùng đầu mũi không dày
 • Đã từng thực hiện nâng mũi trước đây nhưng biến chứng khiến dáng mũi hỏng
 • Muốn mũi đẹp, cao hơn

Cũng giống như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn đòi hỏi bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao. Chị em cần tham khảo địa điểm uy tín để thực hiện nâng mũi bọc sụn, đảm bảo thành công và không biến chứng.

Nâng mũi cấu trúc 4D

nang mui nu 2

Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp nâng mũi nữ đi đầu trong việc chỉnh hình toàn bộ cấu trúc của mũi, kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học Hàn Quốc. Phần đầu mũi sử dụng 100% sụn tự thân để độn lót đệm cho phần đầu mũi và chống cao trụ mũi. Ưu điểm của việc sử dụng sụn tự thân cho phần đầu mũi là sự bảo vệ, che chắn cực tốt và không làm mũi nhìn thô, cứng hay lộ sống mũi.

Vùng sống mũi sử dụng sụn sinh học để định hình dáng mũi. Sụn được gọt giữa và đặt vào trong để nâng cao sống mũi và tạo hình L-Line hoặc S-Line cho mũi nhằm phù hợp với từng khuôn mặt. Sụn sinh học được nhập khẩu từ Hàn Quốc có nhiều ưu điểm như tính đàn hồi cao, độ bền cao và khả năng định hình dáng mũi nhanh. 

Một số trường hợp thích hợp với nâng mũi cấu trúc 4D:

 • Mũi ngắn, to bè, hếch và đầu mũi thô
 • Mũi cần nâng cao sống mũi hoặc dựng trụ mũi, bọc đầu mũi

Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp nâng mũi nữ được ưa chuộng do thời gian phẫu thuật không quá dài và thời gian hồi phục nhanh chóng, độ bền lâu. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp nâng mũi nữ này cũng không thấp và chị em cũng cần chú ý lựa chọn trung tâm tuy tín.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn là lớp sụn nằm giữa 2 bên lỗ mũi, dài bằng ngón tay trỏ và ngăn cách 2 lỗ mũi với nhau. Sụn vách ngắn có chức năng tạo đồ đàn hồi, dai, giảm bớt áp lực lên mũi khi mũi chịu những tác động từ phía bên ngoài. 

Phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn là phương pháp nâng mũi nữ mà trong đó, sụn vách ngăn của người phẫu thuật được dùng để tạo dáng cho phần đầu mũi, nâng cao sống mũi cũng như bọc đầu mũi. Phương pháp này có thể kết hợp cùng với sụn sinh học để dáng mũi được tự nhiên nhất. Những khía cạnh, góc độ của mũi có thể được chỉnh sửa để mũi hài hòa, cân đối và phù hợp với gương mặt nhất.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp nâng mũi nữ này chính là sự tương thích 100% do sử dụng sụn vách ngăn của chính người phẫu thuật. Dù lượng sụn này trong mũi mỗi người không nhiều nhưng sụn vách ngăn là sụn tự thân có sẵn trong cơ thể mỗi người nên có thể tương thích tối đa với cơ thể. 

Vì vậy, hiệu quả thẩm mỹ khi sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn khá cao, độ bền lâu dài và không sợ biến chứng. Ngoài ra, quá trình thực hiện phương pháp nâng mũi nữ này cũng khá nhanh, không gây cảm giác đau đớn và thời gian phục hồi cũng nhanh hơn so với các phương pháp nâng mũi khác.

Bên cạnh đó, sụn tự thân có độ dẻo dai tự nhiên, độ mềm cần thiết phù hợp cho phẫu thuật nâng mũi nữ. Phương pháp nâng mũi nữ dùng sụn vách ngăn giúp dáng mũi tự nhiên và chị em cũng an tâm về độ bền của mũi sau phẫu thuật, có thể lắc đầu mũi hay vặn đầu mũi như bình thường. Sau khi phẫu thuật ổn định, nền mũi sẽ chắc chắn hơn mà cũng không ảnh hưởng nhiều đến vách ngăn.

Tuy nhiên, vì sử dụng lượng sụn vách ngăn khá ít có trong cơ thể, trước khi phẫu thuật cần phải kiểm tra chắc chắn rằng lượng sụn này có thể phục vụ đầy đủ cho cuộc phẫu thuật nâng mũi. Đồng thời, chị em cũng cần phải kiểm tra vách ngăn và sức chịu đựng của vách ngăn mũi trước khi bước vào phẫu thuật.

Nâng mũi sụn sườn

nang mui nu 3

Sụn sườn là phần sụn nằm ở các phần xương sườn, có tác dụng nâng đỡ trong các hoạt động co giãn vách của ngực. Trong 20 phần sụn sườn dọc theo các thanh xương sườn, phần sụn sử dụng để nâng mũi thường được lấy từ các thanh xương sườn số 6, 7 và 8.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn giúp định hình dáng mũi từ sống mũi, đầu mũi và trụ mũi. Sụn sườn là phần sụn tự thân nên có độ tương thích cao so với cơ thể, giúp cho hiệu quả của phương pháp nâng mũi sụn sườn được bảo đảm, tính tương thích tối đa. Nâng mũi sụn sườn còn là phương pháp nâng mũi nữ phù hợp để giải quyết các tình trạng nâng mũi hỏng, đỏ đầu mũi do không tương thích với sụn nhân tạo hoặc biến chứng lộ sống mũi sau khi nâng mũi.

Kỹ thuật thẩm mỹ nâng mũi sụn sườn theo công nghệ Hàn Quốc còn giúp cho quá trình thẩm mỹ diễn ra suôn sẻ. Sau phẫu thuật, quá trình trình đồng nhất giữa mô xương vùng mũi với sụn tự thân cấy ghép sẽ giúp dáng mũi đẹp tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ. Đường mổ nằm phía trong mũi nên chị em cũng không cần quá lo lắng về sẹo hậu phẫu để lại. 

Một số trường hợp thích  hợp với nâng mũi sụn sương:

 • Mũi đã nâng nhưng hỏng nhiều lần, có nhiều biến chứng như bóng đỏ hay lệch, cong
 • Mũi bị chấn thương hoặc tai nạn khiến cấu trúc mũi biến dạng hay mất cấu trúc
 • Mũi nâng hỏng vì sụn bị tụt, bị lộ hoặc co rút

Nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp nâng mũi nữ sử dụng 100% sụn nhân tạo để tạo dáng cho mũi và không cần can thiệp vào những bộ phận khác trên cơ thể. Phương pháp nâng mũi nữ này giúp chỉnh hình sống mũi cao hơn, nhưng có mặt hạn chế là không giúp khắc phục những khuyết điểm khác trên mũi như đầu mũi to, mũi ngắn hay mũi hếch…

Một số loại sụn nhân tạo thường thấy được sử dụng phương pháp nâng mũi nữ này là Dacron, Gore-text, Medpor, Surgiform, Silicon, PureForm, Softxil… và nhiều loại sụn sinh học từ Hàn Quốc, Mỹ, Đức.

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo ban đầu được lựa chọn bởi thời gian phẫu thuật nhanh và không đòi hỏi nhiều thời gian để phục hồi. Chi phí cho phương pháp này cũng không cao như những phương pháp nâng mũi mới hiện nay nhưng cũng có khả năng xảy ra biến chứng hậu phẫu như sụn bị tụt, lệch hoặc đầu mũi bị đỏ.

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật cũng là một trong những phương pháp nâng mũi không chỉ các chị em mà ngay cả giới mày râu cũng lựa chọn bởi sự tiện lợi trong quá trình thực hiện, không cần đụng đến dao kéo. Nâng mũi không phẫu thuật giúp chỉnh sửa dáng mũi thẳng, cao, thon gọn sử dụng chất làm đầy được gọi là filler.  

Với phương pháp nâng mũi nữ này, thời gian cho toàn bộ quá trình chỉ trong khoảng 15 phút. Một đầu kim chuyên dụng được sử dụng để đưa chất làm đầy vào trong mũi mà không gây đau đớn cũng như không để lại di chứng như phù nề, sưng tấy, sẹo. Người phẫu thuật cũng không tốn thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi. Đồng thời, phương pháp này cũng không ảnh hướng đến chức năng mũi cũng như không xâm lấn các bộ phận khác.

Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi nữ này có nhược điểm chính là sự tạm thời. Chất làm đầy (filler) chỉ có thể tồn tại trong khoảng từ 6 tháng đến 3 năm tùy loại filler. Sau khoảng thời gian đó, filler sẽ tan dần và tiêu biến. Dáng mũi lúc đó sẽ trở lại hình dáng ban đầu. Điều này khiến chị em phải thực hiện lại một lần nữa. 

Một số loại filler thường được sử dụng có thể kể tên như Teoxanes, Radies, Restylane, Juvederm, Aquamid…

Một chiếc mũi đẹp nữ cũng như nam yêu thích là điều mà ai cũng hướng đến. Hy vọng qua bài viết trên, các chị em cũng như các đấng mày râu đã có đầy đủ thông tin tham khảo về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi phổ biến hiện nay và lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp để có chiếc mũi đẹp như mong muốn.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây